Trang chủ
Du lịch theo Chủ Đề
Du lịch Lễ Hội 2019
 
 
Thanh toán an toàn với Bảo Kim !
[Hướng dẫn thanh toán]

DU LỊCH CHÙA BÁI ĐÍNH - CỐ ĐÔ HOA LƯ

Thời gian : 1 Ngày và khởi hành bằng Ôtô

Một du khách chia sẻ hạnh phúc của mình: "Tôi đến từ nước Đức, tôi không theo Phật giáo và hiểu biết khá ít về tôn giáo này. Nhưng khi đến chùa Bái Đính, tôi thấy tâm hồn mình thật thanh thản, dường như những bức tượng Phật này và cả những bức tượng phù điêu bằng đá khác, đã phản chiếu những nỗi lòng của con người: buồn có, vui có, suy tư có… Tôi như được soi chiếu lại bản thân mình và thấy cuộc đời này thật thú vị, ý nghĩa biết bao khi Tâm ta luôn sáng, lòng ta luôn tịnh. Điều kỳ diệu đó chỉ có ở tôn giáo. Tôi rất thích nụ cười của của Phật Di Lạc. Tôi sẽ luôn cười lạc quan như thế".

Chi Tiết Hành Trình

Du lịch chùa Bái Đinh - Cố đô Hoa Lư             Ăn: Trưa

06h30:  Xe và hướng dẫn đón quý khách tại điểm hẹn và khởi hành đi Ninh Bình. Trên xe quý khách ngắm cảnh vùng nông thôn Việt Nam trôi dọc theo quốc lộ 1A. Dừng nghỉ và tự do ăn sáng tại Hà Nam.

10h00: Đến khu du lịch chùa Bái Đính, quý khách vào thắp hương, cầu phúc lộc thọ một năm mới đến và tham quan một quần thể chùa lớn nhất đất Việt với nhiều kỷ lục châu Á và trong nước được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á... Đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam.

Du lịch Bái Đính Hoa Lư 1 ngày

12h00: Quý khách tới nhà hàng địa phương thưởng thức ẩm thực đặc sắc Ninh Bình.

Chiều: Xe đưa quý khách đến với cố đô Hoa Lư xưa đã được chọn là kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền khi Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế năm 968…. Ngày nay dấu tích của Cố Đô Hoa Lư thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội gần 100 km về phía Nam. Tuy chỉ được chọn làm kinh đô của nước Đại Cồ Việt trong thời gian ngắn ngủi ( 42 năm ) nhưng tại nơi đây đã diễn ra rất nhiều sự kiện có liên quan đến vận mệnh của cả dân tộc như: gắn với sự nghiệp của ba triều đại liên tiếp là nhà Đinh, nhà Tiền Lê và nhà Lý với các dấu ấn lịch sử: thống nhất giang sơn, đánh Tống – dẹp Chiêm và phát tích quá trình định đô Hà Nội.

Du lịch Bái Đính Hoa Lư 1 ngày

Tại đây, quý khách tham quan, nghe thuyết minh lịch sử và thắp hương tại đền vua Đinh và vua Lê.

16h30: Xe đón quý khách trở về Hà Nội.

19h30: Về tới nội thành Hà Nội, chia tay và kết thúc hành trình tour chùa Bái Đính - Cố đô Hoa Lư 1 ngày. Hẹn gặp lại quý đoàn trong hành trình mới.

Giá trọn gói dành cho 01 quý khách: 529.000Đ

Ghi chú: Giá trên áp dụng cho đoàn từ 40 khách trở lên.

- Du lịch lễ hội Bái Đính - Tràng An 1 Ngày

- Du lịch lễ hội Yên Tử 1 ngày

Tư Vấn và Đặt Tour: 0988 757689 - 0942209689

Dịch vụ bao gồm:

+ Xe du lịch đời mới theo hành trình.

+ 01 Bữa ăn trưa x 130.00Đ tại nhà hàng địa phương.

+ Phí thẳng cảnh các điểm tham quan theo chương trình.

+ Hướng dẫn theo chương trình, nhiệt tình vui vẻ và ấn tượng.

+ Bảo hiểm du lịch trọn tuyến mức 30.000.000Đ/Khách.

+ 01 Chai nước/khách/ngày.

Không bao gồm:

+ Đồ uống và gọi thêm đồ trong bữa ăn.

+ Chi tiêu cá nhân, hành trình ngoài chương trình, hóa đơn thuế VAT 10%.

+ Tiền típ lái xe và hướng dẫn đoàn.

Ghi Chú và Phí cho trẻ em :                                                                          

+ Trẻ em từ 10 tuổi trở lên mua 01 vé; Trẻ em từ 04 - 09 tuổi mua 75% vé người lớn.

+ Đăng ký chương trình trước 10 ngày với khách đoàn.

+ Thông tin và yêu cầu khác quý khách liên hệ: 024. 37478557 - 0988757689.

KINH ĐÔ HOA LƯ XƯA VÀ NAY

Hoa Lư  là kinh đô của nhà nước Đại  Cồ Việt trong 42 năm, dưới 3 vương triều: triều Đinh 12 năm, triều Tiền Lê 29 năm và 1 năm khởi nghiệp vương triều Lý. Sau khi vua Lý Thái Tổ dời đô, Hoa Lư trở thành đất cố đô. Tuy không còn là kinh đô nữa nhưng các triều đại kế tiếp vẫn hướng về Hoa Lư, vẫn cho tu bổ, xây dựng thêm nhiều công trình văn hóa – lịch sử ở nơi này. Để ngày nay, du khách về thăm quan, chiêm bái Cố đô Hoa Lư có dịp tìm hiểu sâu sắc hơn về vùng đất - một thời đã là đế đô danh tiếng, hiện còn để lại nhiều dấu tích huy hoàng.

 

Sử cũ chép lại, năm 968 sau khi dẹp xong loạn mười hai sứ quân thống nhất đất nước, Đinh Tiên Hoàng lên ngôi hoàng đế, đặt tên nước là Đại Cồ Việt, đóng đô ở Hoa Lư “đắp thành đào hào, làm cung điện đặt triều nghi”. Đến năm 984, Lê Hoàn lại “dựng nhiều cugn điện, làm điện Bách bảo thiên tuế ở núi Đại Vân, cột điện dát vàng, bạc làm nơi coi chầu,bên Đông là điện Phong Lưu, bên Tây law điện Tử Hoa, bên tả là điện Bồng Lai, bên hữu là điện Cực Lạc, rồi làm lầu Đại Vân, rồi lại dựng điện Trường Xuân làm nơi vua ngủ , bên cạnh điện Trường Xuân, lại dựng điện Long Lộc lợp bằng ngói bạc” (Toàn Thư).

Du lịch Bái Đính Hoa Lư 1 ngày

Trong điều kiện lịch sử của thế kỷ X, đất nước mới giành được độc lập tự chủ sau đêm dài một ngàn năm Bắc thuộc, lại vừa trải qua mấy chục năm cát cứ liên miên, nước nhà vừa được thống nhất, chính quyền phong kiến Trung ương tập quyền còn non trẻ, nạn ngoại xâm vẫn luôn là hiểm họa thường trực của đất nước. Mầm mống cát cứ vẫn chưa được lại bỏ hoàn toàn. Vì vậy mà Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành đã chọn vùng đất Hoa Lư hiểm trở để định đô, cũng là để xây dựng một quân thành vô cùng kiên cố “bất khả xâm phạm” để đối phó với thù trong giặc ngoài

 

Xây dựng kinh đô Hoa Lư, vua Đinh đã khéo léo lợi dụng địa thế tự nhiên hiểm trở ở đây để xây thành, đắp lũy. Thành Hoa Lư nằm trong một khoảng đất khá bằng phẳng trong dãy núi đá vôi của huyện Hoa Lư ngày nay. Dải núi đá vôi bao bọc xung quanh tạo thành một bức thành thiên nhiên vô cùng kiên cố. Một số đoạn không có núi che chắn, vua Đinh cho đắp những dãy thành đất, nối liền khe núi với nhau. Như vậy, tường thành kinh đô Hoa Lư có 2 dạng: tường thành thiên tạo là các dãy núi đá vôi bao quanh và tường thành nhân tạo là các đoạn tường đất nối liền khe núi. Chính vì thế  mà kinh đô Hoa Lư xưa được mệnh danh là “kinh đô đá” một quân thành bất khả xâm phạm “lui có thế thủ, tiến có thế công”. Bên cạnh đó việc lợi dụng địa thế thiên nhiên, đã tiết kiệm được rất nhiều sức người sức của vào việc xây thành đắp lũy, mà tập trung vào phát triển kinh tế, củng cố chính quyền.

Du lịch Bái Đính Hoa Lư 1 ngày

Thành Hoa Lư gồm 2 khu vực: thành Nội và thành Ngoại. Gần đây, qua  phát hiện khảo cổ học, có ý kiến cho rằng còn một khu thành khác là thành Nam (nay là Khu du lịch sinh thái Tràng An).

 

Thành Ngoại là thành ngoài dãy núi Phi Vân, trung tâm kinh đô xưa, nơi vua Đinh, vua Lê xây dựng các cung điện nguy nga, lộng lẫy. Nay chính là nơi xây dựng đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và đền thờ vua Lê Đại Hành. Thành Ngoại rộng khoảng 140 ha, thuộc địa phận các thôn Yên Thượng, Yên Thành của xã Trường Yên ngày nay.

 

Thành Nội là thành phía trong dãy núi Phi Vân, rộng tương đương với khu thành Ngoại, là nơi cung thất của hoàng tộc và kho tàng của quốc gia, thuộc địa phận thôn Chi Phong, xã Trường Yên ngày nay. Thành Nội và thành Ngoại liền kề nhau qua dãy núi Phi Vân, có thể qua lại với nhau qua Quèn Vông.

Du lịch Bái Đính Hoa Lư 1 ngày

Hơn 1000 năm đã trôi qua, các cung điện mà vua Đinh, vua Lê cho xây dựng không còn nữa. Ngày nay ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư còn một số địa danh và dấu vết của các tường thành cùng với  hơn 30 di tích liên quan đến hai triều Đinh – Tiền Lê, đa dạng về loại hình thờ tự gồm: đền, miếu, phủ, chùa. Một số công trình nổi tiếng như:  chùa Nhất Trụ - một ngôi chùa nổi tiếng còn lưu giữ cột kinh Phật bằng đá cao 4,2m, được tạc vào năm Thiên Phúc 16 (995). Đền thờ Thục tiết công chúa – thờ công chúa Phất Kim, công chúa triều Đinh. Phủ Kình Thiên – thờ Kình Thiên Đại Vương hoàng tử triều Lê. Động Thiên Tôn – tiền đồn của kinh đô Hoa Lư, phủ Thành Hoàng – thờ Nguyễn Bặc, bậc khai quốc công thần triều Đinh...... nhưng các công trình này, tiêu biểu nhất, đặc sắc nhất là 2 ngôi đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành.

 

Cố đô Hoa Lư không chỉ là khu di tích có giá trị cao về mặt lịch sử - văn hóa, nơi ghi dấu ấn vẻ vang của dân tộc Việt Nam, mà còn là nơi có thắng cảnh nổi tiếng với những núi non, hang động kỳ tú, sông nước hữu tình, đã tạo cho nơi đây có nét đẹp độc đáo riêng, hiếm có.

Cùng với giá trị lịch sử - văn hóa của kinh đô Hoa Lư xưa và vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, hiện nay di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, Khu sinh thái  Tràng An – Tam Cốc – Bích Động và rừng đặc dụng Hoa Lư là 3 khu vực bảo tồn thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, đã được Chính phủ xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt vào ngày 10/5/2012. Đặc biệt ngày 23/6/2014 Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa – Thiên nhiên thế giới./.

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CHUYẾN ĐI VUI VẺ VÀ ẤN TƯỢNG !

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem:4429

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

  Các chương trình liên quan:
Du lịch chùa Cao Linh - Bạch Đằng Giang - Đền Bà Đế - Chùa Hang 1 ngày
(Du xuân đầu năm là một phong tục đã có từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam ta. Cứ mỗi độ xuân về thì người dân khắp nơi trên mọi miền tổ quốc lại nô nức đi trẩy hội, với mong muốn một năm mới nhiều may mắn ...)
Du lịch chùa Ba Vàng - Yên Tử - Hạ Long - Đền Cửa Ông - Cái Bầu 2 ngày
(Mùa xuân 2019, Sinhcafe Hanoi hân hoan đón chào du khách đồng hành cùng hành trình du lịch chùa ba vàng yên tử hạ long đền của ông thiền viện cái bầu 2 ngày đặc sắc và chất lượng. LH: 0988757689 - 0942209689. )
Du lịch chùa Ba Vàng - Đền Cửa Ông - Thiền viện Cái Bầu 1 ngày
(Từ độ cao gần 100 m trên sân Thiền viện Cái Bầu Quảng Ninh, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa nhìn ngắm vịnh Bái Tử Long với núi đá trập trùng. Quang cảnh tuyệt đẹp nơi đây mang lại cho du khách cảm giác bình yên, thanh ...)
Du lịch chùa Ngọa Vân - Côn Sơn 1 ngày
(Du lịch chùa ngọa vân côn sơn 1 ngày, du xuân mới là quý khách hướng về cội nguồn dân tộc, tri ân công đức to lớn của Đức Vua, Phật Hoàng Trần Nhân Tông, tôn vinh những giá trị tư tưởng của Thiền phái Trúc Lâm; cầu phúc, cầu ...)
Du lịch chùa Ngọa Vân - Chùa Ba Vàng 1 ngày
(Không chỉ nổi danh là thiên đường du lịch với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn là "Thánh địa" của Phật giáo Việt Nam. Nằm trong trung tâm khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà Trần tại Đông Triều, Quảng Ninh, chùa Ngọa ...)
Du lịch lễ hội đền Thác Bờ Hòa Bình 1 ngày
(Lâu nay, người dân trong vùng tôn vinh hai bà là "Chúa Thác Bờ", hàng năm vẫn mở hội đền vào ngày 7 tháng Giêng âm lịch. Tuy nhỏ nhưng vẫn cho cảm giác uy nghi bởi hòa vào tổng thể cảnh quan núi non sông nước hùng vĩ. Đặc ...)
Du lịch Yên Tử - Chùa Ba Vàng - Đền Cửa Ông - Chùa Cái Bầu 2 ngày
(Chùa Cái Bầu - Thiện viện Trúc Lâm Giác là công trình văn hóa tâm linh có kiến trúc và cảnh quan đẹp tọa lạc bên bờ Vịnh Bái Tử Long, nơi gắn liền với bao chiến công hiển hách của những anh hùng hào kiệt đã giữ vững cửa ...)
Du lịch Tây Thiên - Thiền Viện Trúc Lâm 1 ngày
(Khu danh thắng Tây Thiên được tọa lạc trong lòng chảo rừng nguyên sinh Tam đảo, tại trung sơn điểm giữa các huyệt mạch quốc gia gồm Đền Hùng của nhà nước Văn Lang thời các vua Hùng dựng nước, Hoa Lư của cố đô nước Đại Việt, núi Tản- ...)
Du lịch chùa Ba Vàng - Yên Tử 1 ngày
(Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa Ba Vàng khang trang, có chính điện tráng lệ như ngày hôm nay đã trải qua 4 lần trùng tu, tôn tạo và gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ lạ, khá huyền bí mang cả yếu ...)
Du lịch chùa Ba Vàng - Côn Sơn 1 ngày
(Du khách, Phật tử dù chỉ một lần chiêm bái chùa Ba Vàng sẽ được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình mà vẫn cảm nhận được không khí linh thiêng của chốn đạo thiền nhà phật. Đây không chỉ là nơi để tu tập cho những người ...)
 
     
Thông tin tổng hợp
Sinhcafe Hanoi  -  Hướng dẫn đặt Tour  -  Hỏi đáp du lịch  -  Ngân hàng   -  Thời tiết   -  Giải trí - VNT Thiết kế website

Sinhcafe Hanoi - Impression by Belief !

Tại Hà Nội

:

Số 4 Ngõ 38B, Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại

:

84.4.3747 8557 - 3747 3838 * Fax: +84.4.3747 8556

Hotline

:

84. 988 757 689 - 942 209 689. / Email: info@sinhcafehn.com  

Tại Sapa

:

Số 31 Thạch Sơn, Thị Trấn Sapa, Lào Cai.

Điện thoại

 

84.984766301 - Mr Khánh / Email: sapa@sinhcafehn.com

Tại TP. Hồ Chí Minh

 

Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại

:

84.903733713 - Ms Châu / Email: saigon@sinhcafehn.com

Website

:

www.sinhcafehn.com (Tiếng Việt) * www.vietnamclassictour.com (Tiếng Anh)

www.facebook.com/hanoisinhcafe * www.twitter.com/sinhcafehanoi

Ghi rõ nguồn " www.sinhcafehn.com " khi bạn phát lại thông tin từ website này. DMCA.com Protection Status
Thiết kế bởi VNT.,Tech