Trang chủ
Du lịch Nước Ngoài
Trung Quốc đường bay
 
 
Thanh toán an toàn với Bảo Kim !
[Hướng dẫn thanh toán]

DU LỊCH BẮC KINH - THƯỢNG HẢI - HÀNG CHÂU - TÔ CHÂU

Thời gian: 07 ngày 06 đêm, bằng đường Bay và khởi hành trong Tháng

Nếu như Bắc Kinh được nhắc đến là trung tâm chính trị, văn hóa của Trung Quốc thì Thượng Hải lại được người ta biết đến như là một trung tâm kinh tế  lớn nhất của đất nước Trung Hoa với những công trình mang tầm quốc tế như  hải cảng sấm uất nhất thế giới, đã từng là một trong ba trung tâm tài chính lớn nhất thế giới.

     Giá khách ghép đoàn trong Tháng

Thời Gian

 Ngày Khởi Hành

 Giá Trọn Gói

Tháng 03

17 và 31

649USD

Tháng 04

06, 18 và 30

699USD

- Tour du lịch Hà Nội - Quảng Châu - Thâm Quyến 5 ngày

- Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Thượng Hải 5 ngày

  Ngày

Chi tiết tour

Ngày 01

Hà Nội - Bắc Kinh                         Ăn: Chiều

08h00: Đón quý khách ra sân bay quốc tế Nội Bài, đáp chuyến bay VN512 (10h10 - 14h45) đi Bắc Kinh. Quý khách ăn nhẹ trên máy bay.

14h45: Đến Bắc Kinh, xe đón quý khách đưa về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi. Tối quý khách thưởng thức hương vị món vịt quay Bắc Kinh và xem các tiết mục Xiếc của Trung Quốc. Nghỉ đêm tại Bắc Kinh.

Ngày 02

Bắc Kinh                                         Ăn: Sáng/ Trưa/ Chiều

Quý khách ăn sáng tại khách sạn, sau đó đi thăm quan Vạn Lý Trường Thành - Kỳ quan thế giới có thể nhìn thấy từ vệ tinh, tìm hiểu sản phẩm đá ngọc của Bắc Kinh. Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Quý khách đi Trường Lăng - nằm trong quần thể Thập Tam Lăng (mười ba lăng mộ cổ của các nhà vua đời Minh), tìm hiểu văn hoá đông y cổ truyển của Trung Hoa tại nhà thuốc Đồng Nhân Đường. Quý khách chụp ảnh lưu niệm tại sân vận động Tổ Chim (bên ngoài) - nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh 2008. Nghỉ đêm tại Bắc Kinh.

Ngày 03

Bắc Kinh - Thượng Hải                Ăn: Sáng/ Trưa/ Chiều

08h00: Quý khách đi thăm quan Quảng Trường Thiên An Môn - một quảng trường lớn nhất thế giới, Cố Cung - với 9999 gian điện nguy nga tráng lệ lớn nhất thế giới và cửa hàng Kỳ Hưu. Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Đi thăm quan Di Hoà Viên - cung điện mùa hè của vua chúa đời Minh,Thanh với Cung Từ Hy,Tháp Dâng Hương, Hồ Côn Minh, Vạn Thọ Đường, thường thức các loại trà nổi tiếng Trung Quốc tại quán trà đào và thăm xưởng mỹ nghệ Cảnh Thái Lam. Sau bữa tối 22h20 quý khách lên tàu đi Thượng Hải. Nghỉ đêm trên tàu.

Ngày 04

Thượng Hải - Tô Châu                 Ăn: Sáng/ Trưa/ Chiều

Quý khách ăn sáng trên tàu. 11h00 Tàu đến Thượng Hải, xe đưa quý khách đi ăn trưa, sau đó khởi hành đi thành phố Tô Châu thăm quan Hàn Sơn Tự - một ngôi chùa cổ nổi tiếng của Trung Quốc, Công ty ấm Tử Sa nổi tiếng, Sư Tử Viên một lâm viên điển hình của vùng Giang Nam và tìm hiểu văn hoá tơ lụa trung hoa. Nghỉ đêm tại Tô Châu.

Ngày 05

Tô Châu - Hàng Châu                  Ăn: Sáng/ Trưa/ Chiều

Quý khách ăn sáng tại khách sạn, sau đó đi tham thành phố Hàng Châu với Tây Hồ, Tam Đàn ấn Nguyệt, Tô đê, Bạch Đê. Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Quý khách đi thăm Hoa Cảng Quan Ngư, Tháp Lục Hoà, Sông Tiền Đường, Miếu Nhạc Phi. Ăn tối và nghỉ đêm tại Hàng Châu.

Ngày 06

Hàng Châu - Thượng Hải            Ăn: Sáng/ Trưa/ Chiều

07h30: Quý khách ăn sáng tại khách sạn, sau đó lên xe về Thượng Hải - Thành phố lớn nhất Trung Quốc với những kiến trúc Phương Tây hiện đại tham quan chùa Ngọc Phật, Quảng Trường Nhân Dân, cầu Nam Phố, khu mới Phố Đông ngắm các toà nhà cao tầng. Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Thăm quan cửa hàng ngọc trai Thái Hồ và tự do mua sắm tại phố Nam Kinh. Nghỉ đêm tại Thượng Hải.

Ngày 07

Thượng Hải - Hà Nội                    Ăn: Sáng/ Trưa

Quý khách ăn sáng tại khách sạn, thăm quan bến Thượng Hải, tháp truyền hình Minh Châu Đông Phương (không lên tháp) - một tháp cao nhất Châu Á đứng thứ 3 trên thế giới. Ăn trưa tại nhà hàng, sau đó xe đưa đến sân bay đáp chuyến bay VN 531 (15h50 - 17h55) về Hà Nội. Tới sân bay Nội Bài xe đưa quý khách về trung tâm thành phố. Kết thúc chuyến tour du lịch Trung Quốc đường bay 07 ngày. Tạm biệt và hẹn gặp lại quý khách.

Giá tour bao gồm:

+ Vé máy bay chặng HAN - PEK //SHA -  HAN.

+ Visa nhập cảnh Trung quốc.

+ Lệ phí sân bay hai nước + phụ phí xăng dầu.

+ Phương tiện vận chuyển: Ô tô, tàu hoả khoang 6 nằm mềm điều hoà

+ Khách sạn 03 sao trung tâm thành phố: 02 khách/01 phòng, tivi, điều hòa và bình nóng lạnh.

+ Các bữa ăn theo chương trình (Món ăn Trung Hoa hợp khẩu vị người Việt).

+ Hướng dẫn viên tiếng Việt .

+ Vé thắng cảnh 01 lần vào các thắng cảnh du lịch.

+ Bảo hiểm quốc tế toàn tuyến mức: 10.000USD/khách

Giá tour không bao gồm:

+ Phụ phí phòng đơn: 152USD/khách

+ Phí hộ chiếu, chi tiêu cá nhân, hành lý quá cước;

+ Phí làm visa cho người nước ngoài (nhập cảnh TQ và Việt Nam).

+ Đồ uống, chi phí điện thoại, giặt là trong khách sạn

+ Tiền tip cho HDV và lái xe: 3USD/khách/Ngày

Lưu ý chương trình và giá áp dụng cho trẻ em:

+ Quý khách nộp Hộ chiếu còn hạn + 1 ảnh 4x6 (nền xanh).

+ Trẻ em dưới 3 tuổi tính 25% giá người lớn, từ 3-9 tuổi tính 75% giá người lớn, từ 10 tuổi trở lên tính bằng giá người lớn.

+ Giờ tàu hoả từ Thượng Hải -  Bắc Kinh / Bắc Kinh - Thượng Hải có thể thay đổi không báo trước.

+ Lịch trình có thể thay đổi trong hành trình, nhưng các điểm tham quan vẫn giữ nguyên.

+ Đoàn từ 16 người lớn sẽ có hướng dẫn viên Tiếng Việt suốt tuyến đi cùng.

+ Phụ trách chương trình: Mr Tú – 0988 757689 * 0942 209689.

TRUNG HOA HUYỀN BÍ

Bắc Kinh - Thành phố của di tích

Là thủ đô của Trung Quốc, thành Bắc Kinh nằm ở phía tây bắc của đồng bằng rộng lớn Hoa Bắc. Phía tây và phía bắc có núi non bao bọc. Phía nam là vùng đất bằng phẳng nhìn ra Bột Hải. Sau lưng là núi, trước mặt là biển, địa thế nơi này thật lý tưởng.

 

Vào thời hồng hoang, khoảng 600.000 - 700.000 năm trước đây, tổ tiên người Trung Hoa - "Người Bắc Kinh" - đã sống ở vùng đất này. Họ sáng tạo ra nền văn hoá viễn cổ, biến nơi đây thành một trong những nơi sản sinh ra nền văn minh của dân tộc Trung Hoa. Theo tài liệu lịch sử, thành Bắc Kinh có từ thời Tây Chu (khoảng thế kỷ XI TCN), tên gọi ban đầu là Kế.

 

Đến thời Xuân Thu, Chiến Quốc đổi thành Yên Đô. Thời Hán gọi là U Châu. Đời Liêu đổi thành Bồi Đô (Kinh đô phụ) và gọi là Yên Kinh. Đời Kim xây dựng kinh đô ở đây, gọi là Trung Đô. Đến đời Nguyên gọi là Đại Đô. Đời Minh, đời Thanh gọi là Bắc Kinh. Từ ngày 1/10/1949 đến nay, Bắc Kinh là thủ đô của nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa. Hơn 3.000 năm lịch sử phát triển đô thị cùng gần 1.000 năm làm kinh đô vương triều đã để lại cho Bắc Kinh ngày nay vô vàn danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử.

 du lịch bắc kinh

Bắc Kinh đã trở thành một thành phố nổi tiếng thế giới về văn hoá và lịch sử. Thành cổ Bắc Kinh phân thành 4 lớp: cung thành, hoàng thành, thành nội và thành ngoại. Đường phố chia ngang cắt dọc như bàn cờ. Trục nam - bắc dài 8 km. Phía bắc khởi từ Gác Tống (Cổ Lâu) đến phía nam tại cửa Vĩnh Định (Vĩnh Định môn). Trục đông - tây dài 4 km. Hai trục giao nhau tại Thiên An Môn. Thiên An Môn (cửa Thiên An) là cửa chính của hoàng thành cũ. Cửa thành có 5 vọng lâu, gác cao có 9 cột, là nơi phát chiếu lệnh của vua chúa nhà Minh và Thanh. Ngày 1/10/1949, tại gác lầu Thiên An Môn, Chủ tịch Mao Trạch Đông long trọng tuyên bố với toàn thế giới "Nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa đã thành lập". Từ đó, Thiên An Môn trở thành biểu tượng của nước Trung Hoa mới.

 

Quảng trường trước Thiên An Môn là quảng trường lớn nhất thế giới, diện tích 400.000 m2, là nơi nhân dân Trung Quốc tổ chức các ngày hội lớn, duyệt binh, mit tinh, diễu hành. Giữa quảng trường trước Thiên An Môn là đài tưởng niệm các anh hùng dân tộc và nhà lưu niệm Chủ tịch Mao Trạch Đông. Mặt phía tây là Đại lễ đường nhân dân Trung Hoa. Mặt phía đông là bảo tàng cách mạng và bảo tàng lịch sử. Qua khỏi cầu Kim Thuỷ hai bên chạm trổ bằng đá cẩm thạch, ở đầu quảng trường Thiên An Môn là bước ngay vào cổng Thiên Anh, đi vào cố cung. Di Hoà viên ở ngoại ô phía tây thành phố Bắc Kinh là môt kiệt tác về nghệ thuật xây hoa viên của Trung Quốc. Nơi đây vốn là hoa viên đời nhà Thanh, nơi vua đến nghỉ ngơi, du ngoạn và bị liên quân Anh - Pháp phá huỷ. Từ Hy Thái hậu đã chuyển 100.000 lạng bạc từ ngân sách chi phí hải quân sang xây lại hoa viên này vào năm 1888. Di Hoà viên có diện tích 340.000 m2, gồm hai phần chính là núi Vạn Thọ và hồ Côn Minh. Núi Vạn Thọ cao hơn mặt biển 109 m, tên cũ là núi Ung. Vua Càn Long nhân ngày chúc thọ mẹ 60 tuổi, đã đổi tên núi Ung thành núi Vạn Thọ. Đứng trên núi sẽ thấy toàn cảnh Di Hoà viên.

 

Dưới chân núi, từ cổng "Vân Huy Ngọc Vũ" (Vòm trời trong xanh, mây rực rỡ) đi vào, phải qua tầng tầng lớp lớp để đến Phật Hương Các và Trí Tuệ Hải. Phật Hương Các có 8 mặt, 3 tầng và 4 lớp mái, cao 41 m, là công tình kiến trúc chính trong Di Hoà viên, được xây theo kiểu "Hoàng Hạc lâu". Hồ Côn Minh ở phía nam công viên Di Hoà. Hòn Nam Hồ, còn gọi là Hòn Bồng Lai nổi lên giữa mặt hồ sóng vỗ lăn tăn. Kiến trúc cao nhất trên hòn đảo nhỏ này là một ngôi nhà có tên là Hàm Hư Đường. Ngôi nhà này hướng về điện Bài Vân trên núi An Thọ. Chiếc cầu 17 lỗ nổi tiếng đã nối liền hòn đảo nhỏ này với bờ đất liền ở phía đông. Bên chân núi Vạn Thọ và bên bờ hồ Côn Minh là một hành lang dài 728 m có mái che. Trên cột xà của hành lang có hơn 8.000 bức họa màu tinh vi rực rỡ, trước đây thường được gọi là "hành lang tranh".

 du lịch bắc kinh

Ở phía tây bắc thành Bắc Kinh là khu Thập Tam Lăng đời Minh. Đây là lăng mộ của 13 Hoàng đế đời Minh. Núi non và sông nước bao quanh khu lăng, chiếm diện tích 40 km2. Trong khu lăng có một đường chính, gọi là Đường Thần (Thần lộ) chạy đến các lăng. Nổi tiếng nhất là Trường Lăng (Minh Thành Tổ Chu Đệ) đồ sộ xây trên mặt đất và cung Định Lăng (Minh Thành Tông Chu Dực Quân) nằm dưới mặt đất. Núi rừng xanh mát bao bọc khu lăng. Bên cạnh đó còn có đập nước Thập Tam Lăng. Ngoại ô phía tây bắc Bắc Kinh có dãy núi Hương Sơn. Đỉnh núi cao 577 m so với mặt biển.

 

Bóng râm che mát lối đi, đỉnh núi cao nhấp nhô, suối trong vắt, cảnh vật yên ắng, thanh bình. Hương Sơn có 28 cảnh đẹp nổi tiếng. Tuyết mùa đông vừa ngưng rơi, đọng thành những viên ngọc lấp lánh, được mệnh danh là nét đẹp của "núi chiều tuyết lạnh". Đến mùa thu, lá cây chuyển màu đỏ nhuộm khắp núi đồi, rực rỡ như ánh lửa, màu gấm. Đến mùa xuân, bách hoa đua sắc, trăm tía nghìn hồng. Đến mùa hè, khí hậu mát mẻ, thanh nhã và yên tĩnh, xứng đáng là đất thánh của những chuyến nghỉ hè. Mặt phía bắc Hương Sơn có chùa Bích Vân. Ngôi mộ chôn áo mũ (không có xác) của Tôn Trung Sơn đặt trong ngôi chùa này. Mặt tây bắc có chùa Phật nằm, thờ vị Phật nằm bằng đồng, thân dài hơn 5 m.

 

Trước điện thờ trồng hai cây sala, tương truyền đem về từ Ấn Độ. "Tám nơi thiêng của Tây Sơn" là Trường An tự, Linh Quang tự, Tam Sơn am, Đại Bi tự, Long Vương đường, Vương Giới tự, Bảo Châu động, Chính Quả tự nằm rải rác giữa ba quả núi Thuý Vi, Bình Pha và Lô Sư, ngày xưa được gọi là "Bát sát" (tám Ksetra bằng tám ngôi chùa Phật). Trong thành phố Bắc Kinh cũng có nhiều nơi du ngoạn như Thiên Đàn (nơi vua chúa nhà Minh và Thanh đến tế trời cầu mưa, trúng mùa cày cấy), công viên Bắc Hải (vườn Thượng Uyển của nhà vua), Quốc Tử Giám (học phủ cao nhất thời xưa của Trung Quốc) cùng nhiều thành, cửa thành, cổng chùa, cổng tháp, cổng cung điện. Ngoại thành Bắc Kinh có "Lư Câu Hiểu Nguyệt" (Trăng sớm trên dòng kênh Lư), núi Bát Đạt chắn cửa Trường Thành xưa. Thành cổ đâu đâu cũng có di tích, danh lam thắng cảnh.

 

Thượng Hải - Choáng ngợp và hào nhoáng

Tháng 3, tôi đến Thượng Hải. Trước chuyến đi, xem trên trang thời tiết của Yahoo thấy thời tiết có hôm xuống dưới 5oC mà phát lạnh rung. Ngay lúc xuống máy bay, cái lạnh chưa bao giờ được gặp ào đến khiến những người đi trong đoàn bất chợt vòng tay ôm lấy thân mình phòng thủ...

 

Nhưng chỉ vài giây, ai cũng dang tay ra đón cái lạnh đáng thèm thuồng ấy như thể của quý hiếm có trong đời. Bạn có thể cho rằng việc tìm được một thành phố năng động, náo nhiệt hơn Hồng Kông với những tòa nhà chọc trời, những hộp đêm, những con phố mua sắm với các bức tường ốp đá cẩm thạch trắng đến lóa mắt bày bán hàng thời trang Ý mới nhất là một chuyện khó khăn. Bạn có thể đúng, nhưng thành phố Thượng Hải rõ ràng là đang phát triển rất nhanh. Nhanh theo đúng nghĩa của từ này. Người ta đang gọi Thượng Hải là một New York của Châu Á đang hăm he vượt qua Tokyo để trở thành điểm đến của kinh tế và du lịch toàn cầu.

 du lịch thượng hải

Thượng Hải choáng nhợp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những tòa nhà chọc trời và Paris của phương Đông Sự thèm muốn được nhìn tận mắt những tòa nhà chọc trời đã được mãn nhãn trên đường từ sân bay về khách sạn. Thượng Hải là thành phố của những tòa nhà chọc trời. Từ hệ thống chung cư cao tầng mỏng dính, dày đặc đến các building bóng lộn chọc thẳng lên bầu trời che khuất mọi tầm nhìn. Bầu trời vốn không nhiều nắng của Thượng Hải càng trở nên lạnh lẽo hơn khi những tia nắng hiếm hoi không thể đến được mặt đất.

 

Đối với những du khách từ phương xa nóng ấm như chúng tôi, cái cảm giác vừa bị che khuất, vừa thấy lạnh cóng ấy thật…đáng chờ đợi. Ở mọi nơi, toàn bộ những khu nhà Trung Quốc cũ đã biến mất cùng với chủ nhân của chúng để thay vào đó là những cao ốc chọc trời. Và tọa lạc chỉ ngay bên bờ bên kia của con sông, là cả một thành phố hoàn toàn mới, đó là trung tâm tài chính Phố Đông. Đi dọc bờ sông Hoàng Phố, nhìn những ngôi nhà được trang trí thanh lịch, bạn sẽ có cảm giác đang ở Paris. Nhưng nếu quay mặt ra sông, cảnh những tàu container, sà lan chở sỏi và thuyền nhỏ chen chúc sẽ làm bạn ngỡ như trong một Disney Land dành cho người lớn. 15 năm trước, trước khi biến thành đầu tàu kinh tế Trung Quốc, khu Phố Đông của Thượng Hải là những cánh đồng rau. Ngày nay, tại khu đất này mọc lên: Tháp truyền hình Thượng Hải – tòa nhà cao 500m với nhà hàng quay; Siêu thị Super Brand; khu văn phòng có đủ chỗ cho khoảng 300 trong số 500 công ty thuộc top của Fortune; một loạt biệt thự đơn lập cao cấp; hàng chục công trình đang xây; hệ thống tàu cao tốc; một sân bay trị giá 2 tỷ USD và tòa khách sạn cao nhất thế giới.

 

Để đi từ trung tâm Thượng Hải tới Phố Đông; hành khách chỉ cần chi 4 USD và lên một tàu điện loại nhỏ, chui qua Tourist Tunel, nơi họ được chào đón bằng một loạt màn hình chiếu laser mô phỏng Thiên đường và Địa ngục. Hệ thống giao thông và phương tiện công cộng tại Thượng Hải đã đạt mức hoàn hảo. Những hệ vượt tầng trên không đem lại cho thành phố một nhịp điệu khủng khiếp. Người đi trên phố đầy vẻ hối hả, mang đầy vóc dáng của một thành phố kinh tế vốn không có chỗ cho lối sống chậm.

 

Thiên đường mua sắm Thượng Hải được qui hoạch tương đối chặt chẽ. Bên cạnh những khu vực chỉ có các tòa nhà chọc trời là hệ thống không gian xanh và các quần thể kiến trúc tiêu biểu cho văn hóa Trung Quốc. Người ta đến Thượng Hải sẽ không phải nhàm chán nếu muốn dạo quanh một vòng. Khí hậu lạnh, những con đường đi bộ, các món ăn Trung Hoa, những cô gái tròn trịa trong các bộ cánh hợp thời trang đầy màu sắc… đấy là những cảm giác rất lạ đối với các du khách đến từ Việt Nam. Chắc hẳn, việc đi du lịch mà không mua sắm mới là chuyện lạ. Con đường Nam Kinh lừng danh sẽ giúp mọi người có dịp tiêu tiền. Con đường dài với hệ thống shop thời trang và nhà hàng sang trọng nằm ngay khu vực trung tâm giúp cho cái thú tiêu khiển shopping dễ dàng được thỏa mãn.

 du lịch thượng hải

Tuy nhiên, hàng bán tại đây phần lớn vẫn mang các thương hiệu nhỏ, ít tiếng tăm. Các nhãn hàng mua sắm lớn chỉ tập trung vài nơi và giá cả thật ra cũng chẳng rẻ hơn ở Việt Nam là bao. Khi ánh mặt trời đã tắt, chúng tôi chẳng có nơi nào để đi nên đành lượn lờ phố xá, lách qua những người bán đồng hồ Rolex giả và cuối cùng tới Grand Hyatt, ngự trên tòa cao ốc Jinmao. Cũng như Buick và các nhãn hiệu Mỹ khác, Hyatt đã nâng cấp mình lên ở Trung Quốc ngang với các nhãn hiệu lừng danh như Mandarin và Ritz.

 

Grand Hyatt tọa lạc từ tầng 33 trở lên. Tôi định leo lên bar số 9 mang tên Mây ở tầng 87, nhưng không thành. Đi nhầm thang máy, tôi hạ cánh ở tầng 56, nơi có 3 nhà hàng và một qyuầy bar phục vụ nhạc jazz. Ba nhà hàng Nhật – Iataly và California – ôm lấy hết các cửa sổ, còn bar quay chễm chệ ở giữa, trên một cái trục trần thẳng đứng cao mấy chục mét. Tôi không phải là một gã hâm mộ độ cao, cũng không khoái ngồi bên dưới phơi đầu ra cho 33 tầng ở trên. Và thế là trong khi tìm chỗ ngồi thích hợp trong các nhà hàng, tôi chợt nghĩ hình như Thượng Hải cũng nằm trong khu vực có thể bị động đất. Ngay cả vào toilet cũng là một trải nghiệm đáng nhớ: tường của nó làm bằng kính suốt từ sàn tới trần. Nói thật tình, Thượng Hải cũng không có nhiều điều để ở lâu.

 

Gía cả không đắt đỏ nhưng cũng không rẻ. Cuộc sống thì hối hả nên cũng chẳng phả nơi dừng chân cho khách lữ hành. Đến Thượng Hải có lẽ cái thú vị nhất là đi bộ, nép mình trong cái lạnh. Leo tháp truyền hình ngắm cảnh Phố Đông và tham quan vài cửa hiệu bán đồ “người lớn” cho biết đây, biết đó. Tôi về khách sạn sau một cuốc xe dựng cả tóc gáy mà sau đó tôi mới biết là xe taxi dỏm. Tài xế đòi đủ thứ phụ phí thêm vào tiền xe và giải thích đó là các phí đường cao tốc đặc biệt. Thế đấy, đó không phải là tiền “boa” nhưng khi tôi hỏi lại tại quầy tiếp tân là tôi có nên “boa” tiền cho nhân viên, chẳng hạn như người trực tầng hay không, thì câu trả lời là… tôi phải “boa” liên tục…

 

Hàng Châu (Trung Quốc) - Cảnh sắc hữu tình tuyệt mỹ

Du ngoạn cảnh đẹp Hàng Châu, bạn có cảm giác như đi lạc vào chốn thiên đường của hạ giới. Còn gì thơ mộng hơn khi được tản bộ dưới ánh vàng của hàng cây ngô đồng, quyện với màu đỏ thắm của lá phong cùng màu xanh ngọc bích của nhành dương liễu rủ ven bờ Tây Hồ.

 vẻ đẹp hàng châu

Du ngoạn cảnh đẹp Hàng Châu, bạn có cảm giác như đi lạc vào chốn thiên đường của hạ giới. Còn gì thơ mộng hơn khi được tản bộ dưới ánh vàng của hàng cây ngô đồng, quyện với màu đỏ thắm của lá phong cùng màu xanh ngọc bích của nhành dương liễu rủ ven bờ Tây Hồ. Đến Hàng Châu là đến Tây Hồ với cảnh sắc thiên nhiên hài hòa đẹp tựa trong tranh. Mùa xuân, những giọt nắng cuối cùng lặng lẽ rót xuống mặt hồ, phản chiếu lấp lánh. Gió thổi nhẹ, lùa qua mặt nước, lay động cả nhành liễu rủ và đám hoa đủ màu sắc khiến bao du khách phải ngẩn ngơ. Đứng ven bờ hồ, nhìn ra phía trước là cả một khung trời thơ mộng với những nhành đào khoe sắc thắm. Sắc hồng của hoa đào quyện với màu xanh lục của lá liễu nghiêng mình rũ xuống mặt hồ chìm trong làn sương khói mong manh trong nắng sớm như tạo nên không gian kỳ ảo nửa thực nửa mơ.

 

Mùa xuân, hoa đào nở rộ bên cạnh liễu buông tơ mành thướt tha trong gió càng làm cho cảnh đẹp Tây Hồ trở nên sống động. Xa xa là Cầu Gãy, nơi chứng kiến chuyện tình của Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài. Dọc hồ có hai con đê là Tô Đê và Bạch Đê (lấy tên của 2 nhà thơ Tô Đông Pha và Bạch Cư Dị) rợp bong cây xanh và muôn hoa tươi sắc. Đến Hoa Cảng Quan Ngư (Bên hoa xem cá), bạn sẽ vô cùng thích thú khi ngồi bên lầu ngắm đàn cá vàng nhảy múa tung tăng trên mặt nước. Khi màn đêm buông xuống, mặt hồ trở nên lung linh, huyền ảo bởi ánh đèn rực rỡ muôn màu hòa cùng giai điệu ngọt ngào của các nghệ sỹ tài hoa.

 

Du thuyền trên Tây Hồ vào đêm trăng rằm sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp Tam Đàn Ấn Nguyệt nằm giữa Tây Hồ, nơi có ba chiếc tháp đàn bằng đá nhô lên trên mặt nước. Mỗi tháp đàn có 5 lỗ tròn, ban đêm thắp đèn trong tháp, ánh sáng in bóng qua các lỗ tròn xuống mặt hồ trông như một rừng trăng lấp lánh. Cách Tây Hồ không xa là chùa Linh Ân, nằm trong thung lũng dưới chân 1 ngọn núi, rộng hơn 16 ha là 1 trong 10 ngôi chùa lớn nhất Trung Quốc, đã qua bao lần hưng phế với lịch sử 1.600 năm. Từ con đường dẫn vào chùa, du khách sẽ có dịp chiêm bái nhiều pho tượng lớn nhỏ khác trong đá núi với những đường nét cổ kính, phủ đầy rêu phong.

 vẻ đẹp hàng châu

Phía trước chùa Linh An là Núi Phật Lai Phong cao khoảng 209 m, có vô số hang. Nét đặc biệt và nổi bật ở đây là trên các triền núi có hơn 380 pho tượng Phật với niên đại trên 10 thế kỷ. Ở vách đá phía đông, 3 bức tượng lớn nhất là Đức Thích Ca, Quan Âm, Dược Sư được tạc vào năm 951 rất công phu như 1 tuyệt tác nghệ thuật vẫn trường tồn cùng thời gian… Hàng Châu còn có miếu Nhạc Phi, nơi an nghỉ cuối cùng của vị tướng lẫy lừng chiến công đời Nam Tống. Đây là điểm đến hấp dẫn và thú vị để du khách tìm hiểu lịch sử cũng như văn hóa Trung Quốc.

 

Ông đã bị gian thần Tần Cối-kẻ tư thông với giặc Kim hãm hại, vu oan bằng bản án tử hình. Sau khi danh dự được phục hồi, người dân đã mang thi hài của ông và con trai về đây chôn cất, lập miếu thờ và tin rằng ông đã trở nên bất tử, biến thành thần tiên. Cách TP.Hàng Châu khoảng 20km về phía Tây là thôn Long Tĩnh, nơi nổi tiếng với loại trà đặc biệt thơm, có vị ngọt thanh khiết nên chỉ dùng cho các bậc vua chúa. Đến thăm làng vào những ngày thu hoạch trà, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy cách chế biến trà độc đáo có một không hai với màn trình diễn pha trà ấn tượng của các thiếu nữ làng Long Tĩnh.

 

Hãy một lần đến với Hàng Châu, các bạn sẽ được tận hưởng toàn bộ cảnh đẹp tao nhã của TP này. Không khí yên bình, những mái nhà cổ xưa của Hàng Châu sẽ đưa du khách lạc vào chốn phiêu bồng. Đến đây, các bạn không những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Tây Hồ với hàng liễu buông tơ mành thướt tha, mà còn được sống trong không gian của ngàn xưa để lắng nghe tiếng đàn thánh thót đang buông những tiếng tơ đồng, hay vọng nguyệt trong những đêm thanh tịnh để cảm thấy hết không gian thi vị của Hàng Châu, cùng những kỳ hoa dị thảo trên vùng đất Giang Nam .

Sinhcafe Hanoi chúc Bạn một chuyến du lịch vui vẻ !

Đặt Tour Trực Tuyến | Liên Hệ

SINHCAFE HANOI

E-mail: info@sinhcafehn.com

Tel: (+84.4) 3747 8557 - 3747 3838 * Fax: (+84.4) 3747 8556.

Hotline: (+84) 988 757 689 - 942 209 689.

Opening Hours ( GMT+0700 )

Mon - Sat: 08:00 A.M - 06:30 P.M

Sunday: 8:00 A.M - 13:00 P.M

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem:3164

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

  Các chương trình liên quan:
Du lịch Bắc Kinh - Thượng Hải 5 ngày
( Thủ đô Bắc Kinh Được biết đến là thành cổ lịch sử, văn hóa nổi tiếng thế giới nói chung và thủ đô nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa nói riêng, Bắc Kinh tự hào là cầu nối nước nhà với thế giới. )
Du lịch Bắc Kinh - Thượng Hải, 6 ngày
(Hành trình đến Trung Quốc quý khách sẽ đến thăm các di sản thế giới mang đậm nét văn hoá, lịch sử của đất nước Trung Hoa rực rỡ: Thượng Hải sôi động và hiện đại với Bến Thượng Hải, Một Cố Cung (Tử Cấm Thành) với 9999 cung điện ...)
Du lịch Thượng Hải - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu, 7 ngày
( Khi đến Bắc Kinh du khách nên xem kiến trúc cổ, xem Tứ Hợp viện, thăm quảng trường Thiên An Môn và Cố Cung. Còn Thượng Hải thì được ví như New York của Châu Á.. )
Du lịch Đài Loan: Hà Nội - Đài Bắc - Đài Trung - Cao Hung, 5 ngày
(Là một hòn đảo xinh đẹp, Đài Loan không chỉ có cảnh trí thiên nhiên thơ mộng mà còn thu hút du khách bởi sự hiện đại của những trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng và nền ẩm thực phong phú. Đến với Đài Loan, bạn sẽ đặt ...)
Trung Quốc đường bay: Bắc Kinh - Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Chau, 8 ngày
(Trong chương trình tham quan Trung Quốc 8 ngày quý khách sẽ thăm các di sản thế giới đậm nét văn hoá, lịch sử của đất nước Trung Hoa rực rỡ. Hàng Châu với Tam Đàn Ấn Nguyệt, Tây Hồ Hàng Châu nổi tiếng. Thượng Hải sôi động và hiện đại với Bến ...)
Du lịch Quảng Châu: Quảng Châu - Thâm Quyến, 5 ngày
(Quảng châu ở cuối phía Bắc của Đồng bằng Zhujiang ở tỉnh Quảng đông. Quảng châu là thành phố lớn nhất ở phía Nam Trung Quốc và là một cảng giao thông quan trọng. Quảng châu có nhiều danh lam thắng cảnh như: Yuexiushan, Vườn cây Phong Lan, Hồ Liuhua, ...)
Trung Quốc đường bay: Hải Khẩu - Tam Á, 4 ngày
(Hải Nam có khí hậu gió mùa, nhiệt độ quanh năm từ 16-29oC, mùa hè rất dài, gần như không có mùa đông. Cảnh trời xanh, nước biếc, bãi cát trải dài, rừng dừa soi bóng in đậm trên bộ áo quần du khách với những gam màu nóng bỏng ...)
Du lịch Tây Tạng, 8 ngày
(Chót vót ở độ cao trên 3.500m so với mực nước biển, cao nguyên Tây Tạng được mệnh danh là “nóc nhà của thế giới” với những ngọn băng sơn sừng sững. Tây Tạng mang đến cho du khách cảm giác như đang lạc bước trên “đất Phật” với không ...)
Trung Quốc đường bay: Bắc Kinh - Tây An - Thượng Hải, 8 ngày
( Tây An - một trong bốn đô thành cổ trên thế giới là thắng cảnh du lịch nổi tiếng. Tượng binh mã dõng Tần Thủy Hoàng được gọi là “Kỳ tích lơn thứ 8 thế giới” là nằm ở khu Lâm Đồng của thành phố, với ...)
Trung Quốc đường bay: Côn Minh - Lệ Giang - Khe Hổ Nhảy, 6 Ngày
( Lệ Giang thành cổ hiện lên với cơ man nào là âm thanh và ánh sáng, ánh sáng của những chiếc đèn lồng đỏ, ánh sáng lóng lánh phản chiếu xuống sông Ngọc Hà lững lờ bên rặng dương liễu, ánh sáng tổng hợp nhòa nhuyễn ...)
 
     
Thông tin tổng hợp
Giới thiệu công ty  -  Hướng dẫn đặt Tour  -  Hỏi đáp du lịch  -  Ngân hàng   -  Thời tiết   -  Giải trí - VNT Thiết kế website

Sinhcafe Hanoi - Impression by Belief !

Tại Hà Nội

:

Số 4 Ngõ 38B, Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại

:

84.4.3747 8557 - 3747 3838 * Fax: +84.4.3747 8556

Hotline

:

84. 988 757 689 - 942 209 689. / Email: info@sinhcafehn.com  

Tại Sapa

:

Số 31 Thạch Sơn, Thị Trấn Sapa, Lào Cai.

Điện thoại

 

84.984766301 - Mr Khánh / Email: sapa@sinhcafehn.com

Tại TP. Hồ Chí Minh

 

Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại

:

84.903733713 - Ms Châu / Email: saigon@sinhcafehn.com

Website

:

www.sinhcafehn.com (Tiếng Việt) * www.vietnamclassictour.com (Tiếng Anh)

www.facebook.com/hanoisinhcafe * www.twitter.com/sinhcafehanoi

Ghi rõ nguồn " www.sinhcafehn.com " khi bạn phát lại thông tin từ website này. DMCA.com Protection Status
Thiết kế bởi VNT.,Tech