Trang chủ
Du lịch Nước Ngoài
Trung Quốc đường bộ
 
 
Thanh toán an toàn với Bảo Kim !
[Hướng dẫn thanh toán]

HÀ NỘI - NAM NINH - THƯỢNG HẢI - TỂ NAM

NÚI THÁI SƠN - BẮC KINH

Thời gian: 12 Ngày 11 Đêm, bằng đường bộ & sử dụng Hộ Chiếu

Hội đồng di sản thế giới đánh giá về Núi Thái Sơn: "Là đối tượng triều bái của các đế vương trong 2 nghìn năm qua, các kiệt tác nhân văn trong núi hội nhập một cách hoàn mỹ và hài hoà với cảnh quan thiên nhiên. Thái Sơn là dòng suối nguồn về tinh thần của các nhà nghệ thuật và học giả Trung Quốc, là biểu tượng của nền văn minh và tín ngưỡng của Trung Quốc cổ đại". Núi Thái Sơn nằm ở vùng miền trung tỉnh Sơn Đông, vắt qua hai thành phố Thái An và Tế Nam. Ở Trung Quốc có một truyền thuyết rằng: mọi vật trong trời đất đều là do một người gọi là Bàn Cổ tạo ra. Sau khi Bàn Cổ qua đời, đầu, thân và tứ chi biến thành 5 ngọn núi lớn, đó tức là Ngũ Nhạc nổi tiếng ở Trung Quốc. Thái Sơn nằm ở phía Đông chính là đầu của Bàn Cổ hóa thành, bởi vậy Thái Sơn được gọi là Đông Nhạc, đứng đầu trong Ngũ Nhạc.

Giá dành cho 01 thành viên: 1.452USD

Lưu ý: Giá áp dụng cho khách lẻ & khởi hành trong Tháng

 - Du lịch Nam Ninh - Trịnh Châu - Khai Phong - Lạc Dương - Tây An - Quyế Lâm 8 Ngày

 - Du lịch Nam Ninh - Thành Đô - Đài Phật Lạc Sơn - Nga My Sơn 9 Ngày

  Ngày

Chi tiết tour

Hình ảnh

Ngày 01

Nam Ninh                                    Ăn: T/ C

06h00: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại điệm hẹn, khởi hành đi Nam Ninh. Tới cửa khẩu Hữu Nghị Quan, đoàn làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc. Ăn trưa tại Bằng Tường, sau đó đoàn tiếp tục đi Nam Ninh. Tới Nam Ninh, quý khách nhận phòng khách sạn, tự do nghỉ ngơi hoặc đi mua sắm. Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.

 

Ngày 02

Nam Ninh - Thượng Hải           Ăn: S/ T/ C

07h00: Quý khách ăn sáng, sau đó làm thủ tục trả phòng lên xe đi tham quan công viên Thanh Tú Sơn: tháp Ngự Long, tháp Đầu Phượng, chùa Thái Lan - nơi đây được người Quảng Tây coi là vùng đất thánh để đến cầu phúc, thăm trung tâm triển lãm quốc tế Quảng Tây, công viên Nam hồ, Đại Hội Đường.

19h45: Đoàn khởi hành đi Thượng Hải. Quý khách nghỉ đêm trên tàu.

 

Ngày 03

Trên Tàu                                     Ăn: S/ T/ C

Quý khách ăn và nghỉ đêm trên tầu, trên đường chiêm ngưỡng cảnh núi rừng trùng điệp và hùng vỹ Trung Quốc.

 

Ngày 04

Thượng Hải                                 Ăn: S/ T/ C

05h30: Tàu đến Thượng Hải. Xe đón Quý khách thăm quảng trường Nhân Dân, bến Thượng Hải, chùa Phật Ngọc, miếu Thành Hoàng, trung tâm sản xuất ngọc trai nước ngọt lớn nhất vùng Giang Nam. Ăn tối và nghỉ đêm tại Thượng Hải.

 

Ngày 05

Thượng Hải - Tế Nam                Ăn: S/ T/ C

Sau bữa sáng, đoàn thăm Đại Cầu Nam Phố, khu chế xuất Phổ Đông, tháp truyền hình Minh Châu Đồn Phương ( không lên tháp ) - tháp truyền hình cao nhất Châu Á và thứ 3 thế giới. Chiều đoàn tự do mua sắm tại phố Nam Kinh. Sau bữa tối, quý khách đi Tế Nam. Nghỉ đêm trên tàu.

 

Ngày 06

Khúc Phụ - Thái An                    Ăn: S/ T/ C

06h30: Tàu đến ga Thái An của Tế Nam. Ô tô đón quý khách đi ăn sáng, sau đó khởi hành đi Khúc Phụ - quê hương của Khổng Tử, thăm Khổng Phủ, Khổng Miếu, Khổng Lâm. Sau đó quý khách quay về Thái An ăn tối và nghỉ đêm.

 

Ngày 07

Thái An - Núi Thái Sơn              Ăn: S/ T/ C

Sau bữa sáng, quý khách đi thăm núi Thái Sơn - một trong những ngọn núi lớn nhất Trung Quốc bằng xe cáp treo, thăm Trung Thiên Môn, Nam thiên Môn, phố Thiện, Nhậm Đường Mã, Bích Hà Tử, Ngọc Hoàng Đình.

Chiều: quý khách xuống núi và đi ô tô về Tế Nam thăm Bảo Đột Tuyền - một trong bốn dòng suối đẹp nhất Trung Quốc. Ăn tối và nghỉ đêm tại Tế Nam.

 

Ngày 08

Tế Nam - Bắc Kinh                     Ăn: S/ T/ C     

Sau bữa sáng, quý khách ra ga tàu đi Bắc Kinh ( tàu ngồi mềm điều hoà). 11h58 tàu tới ga Bắc Kinh, ô tô đua quý khách đi ăn. Chiều thăm Di Hoà Viên - một lâm viên Hoàng Gia điển hình lớn nhất thế giới với: cung Từ Hy, tháp Dâng Hương, Vạn Thọ Đường, hồ Côn Minh và mua sắm tại Vương Phủ Tỉnh. Sau bữa tối, quý khách sẽ được thưởng thức các tiết mục xiếc độc đáo do các diễn viên người Trung Quốc biểu diễn. Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn.

 

Ngày 09

Tham quan Bắc Kinh                 Ăn: S/ T/ C                                         

Sáng: đoàn thăm Vạn Lý Trường Thành - một công trình quân sự vĩ đại, tượng trưng cho sức mạnh của dân tộc Trung Hoa, thăm Thập Tam Lăng - khu lăng mộ của các đời vua chúa đời Minh. Ăn trưa, thưởng thức món vịt quay nổi tiếng.

Chiều: thăm xí nghiệp chế biến thuốc Đồng Nhân Đường, Cảnh Thái Lam, thăm và mua đồ lưu niệm tại Vương Phủ Tỉnh. Quý khách ăn tối với món vịt quay nổi tiếng và nghỉ đêm tại khách sạn.

 

Ngày 10

Bắc Kinh - Nam Ninh                  Ăn: S/ T/ C     

Sáng: đoàn thăm Thiên An Môn - trung tâm chính trị của Trung Quốc với Đại Lễ Đường, nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông, tượng đài các anh hùng và liệt sỹ, Cố Cung ( Tử Cấm Thành ) với 9999 gian điện nguy nga, tráng lệ - cung các triều đại nhà Minh, nhà Thanh, công viên Bắc Hải, Cảnh Sơn. Chiều quý khách ra ga lên tàu về Nam Ninh ( khởi hành lúc 16h16’). Quý khách ăn tối và nghỉ đêm trên tàu.

 

Ngày 11

Trên Tầu                                      Ăn: S/ T/ C

Quý khách thưởng thức cảnh đẹp của vùng đất phương nam rộng lớn và giàu có của Trung Quốc từ trên tàu. Ăn các bữa và nghỉ ngơi trên tàu. 20h00 tàu đến ga Nam Ninh, đoàn về khách sạn nghỉ .

 

Ngày 12

Nam Ninh - Hà Nội                      Ăn: S/ T/ C                             

07h30: quý khách ăn sáng, sau đó quý khách lên xe về Bằng Tường. Ăn trưa tại Bằng Tường, quý khách ra cửa khẩu làm thủ tục nhập  cảnh về Việt Nam.

18h30: Về tới Hà Nội, chuyến đi kết thúc. Tạm biệt và hẹn gặp lại.

 

Dịch vụ tour bao gồm:

 • Thủ tục xuất nhập cảnh 2 nước & phí cửa khẩu - phí kiểm dịch.

 • Xe đưa đón và tham quan theo chương trình

 • Tầu chặng Nam Ninh - Thượng Hải // Bắc Kinh - Nam Ninh.

 • Khách sạn 3 sao trung tâm 02 khách/ phòng, Tivi, Điều Hòa, Bình Nóng Lạnh.

 • Các bữa ăn theo kiểu Trung Quốc (08 Món chính + Cơm & Canh).  

 • Phí thắng cảnh tại các điểm tham quan.

 • Hướng dẫn song ngữ Việt - Trung kinh nghiệm và nhiệt tình.

 • Bảo hiểm du lịch suốt tuyến mức 10.000USD/khách

 • Nước uống trong những ngày tham quan.

Dịch vụ tour không bao gồm:

 • Phí phòng đơn: 330USD/Khách.

 • Tiền típ hướng dẫn và lái xe: 03USD/khách/Ngày

 • Đồ uống trong các bữa ăn, chi tiêu cá nhân, hành lý quá cước, hóa đơn thuế VAT và phát sinh ngoài chương trình.

Lưu ý chương trình:

 • Giá trên có thể thay đổi theo từng thời điểm trong tháng và các sự kiện xã hội có tại Trung Quốc.

 • Trẻ em từ 2 - 9 tuổi tính 75% giá người lớn. Từ 10 tuổi trở lên tính bằng giá người lớn.

 • Quý khách chuẩn bị 05 ảnh 4x6cm phông nền trắng, CMND bản gốc hoặc hộ chiếu.

 • Tham dự khách đoàn, vui long chuẩn bị danh sách và các giấy tờ liên quan tới chuyến di

 • Với trẻ em có giấy xác nhận theo tờ khai hải quan và giấy khai sinh có công chứng.

 • Các dịch vụ đã tham dự và sử dụng một phần thì không được hoàn trả lại phí.

 • Đăng ký chương trình trước 10 ngày với khách lẻ và 20 ngày với khách đoàn.

 • Phụ trách chương trình: 04.3747 8557 * 0988757689.

NGOẠN CẢNH HOA HẠ THẦN SƠN

Núi Thái Sơn: (chữ Hán: 泰山; bính âm: Tài Shān) là một ngọn núi có giá trị văn hóa và lịch sử tọa lạc tại ở phía bắc thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Đỉnh cao nhất của núi này là 1.545  Đỉnh Hoàng Đế.

Thái Sơn là một trong năm núi linh thiêng của Trung Quốc. Thái Sơn được dân Trung Quốc liên hệ với bình minh, sinh, tái sinh và được xem như thiêng nhất trong năm ngọn núi. Các đền thờ bên sườn núi là điểm đến cho dân hành hương trong 3000 năm qua.

 

Núi Thái Sơn được nhắc đến trong ca dao của Việt Nam

Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra..

Ngoạn cảnh Thái Sơn: Thái Sơn nằm trên địa bàn tỉnh Sơn Đông miền Đông Trung Quốc, được tôn là "Hoa hạ thần sơn" và năm 1987 được công nhận là di sản thế giới. Ngọn núi này có vai trò quan trọng trong nền văn hóa và các triều đại phong kiến quốc gia này.

 

Hội đồng di sản thế giới đánh giá về Thái Sơn: "Là đối tượng triều bái của các đế vương trong 2 nghìn năm qua, các kiệt tác nhân văn trong núi hội nhập một cách hoàn mỹ và hài hoà với cảnh quan thiên nhiên. Thái Sơn là dòng suối nguồn về tinh thần của các nhà nghệ thuật và học giả Trung Quốc, là biểu tượng của nền văn minh và tín ngưỡng của Trung Quốc cổ đại". Thái Sơn nằm ở vùng miền trung tỉnh Sơn Đông, vắt qua hai thành phố Thái An và Tế Nam. Ở Trung Quốc có một truyền thuyết rằng: mọi vật trong trời đất đều là do một người gọi là Bàn Cổ tạo ra. Sau khi Bàn Cổ qua đời, đầu, thân và tứ chi biến thành 5 ngọn núi lớn, đó tức là Ngũ Nhạc nổi tiếng ở Trung Quốc. Thái Sơn nằm ở phía Đông chính là đầu của Bàn Cổ hóa thành, bởi vậy Thái Sơn được gọi là Đông Nhạc, đứng đầu trong Ngũ Nhạc.

 

Phong cảnh của Thái Sơn nổi tiếng vì vẻ đẹp hoành tráng. Thế núi trùng điệp, hình dạng đồ sộ được tô điểm bởi những cây tùng cổ thụ và sự biến hóa khôn lường của những áng mây khiến cho Thái Sơn đậm nét thần kỳ, tĩnh mịch, là sự hội tụ của những danh thắng nước non ở Trung Quốc. Đứng trên đỉnh núi Thái Sơn ngắm cảnh mặt trời mọc qua tầng mây là một cảnh quan nổi tiếng. Rất nhiều du khách chỉ vì muốn được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh quan kỳ diệu này mà đã phải leo lên đỉnh từ nửa đêm. Thái Sơn có ý vị biểu tượng của chính quyền hết sức độc đáo, có hơn 3.000 năm lịch sử tiếp nhận sự tế lễ của các đế vương thuộc các triều đại. Khu núi này nằm ở phía cực Đông Trung Quốc, phía Đông lại là nơi mặt trời mọc. Vì vậy, Thái Sơn là nơi phát sinh của muôn vật, được coi là biểu tượng của Trời và hoá thân của thần linh.

 

Để chứng minh quyền thống trị của mình là do trời ban cho, đế vương các triều đại đều tới tấp lên đỉnh Thái Sơn gần với Thiên đình để tế lễ thông báo với trời đất, đó chính là những đại lễ phong thiền Thái Sơn. Các hoạt động tế lễ phong thiền này đã diễn ra hàng nghìn năm tại đây, trong suốt các triều đại phong kiến Trung Quốc. Thái Sơn vì có các đế vương phong thiền mà được nâng lên tới tầm cao thần thánh như hoàng đế, đồng thời cũng được cho là biểu tượng của sự ổn định, củng cố chính quyền, đất nước thịnh vượng và dân tộc đoàn kết, bởi vậy mới có cách nói "Thái Sơn an, bốn biển đều yên". Cùng với việc phong thiền, các triều đại thời cổ còn không ngừng xây dựng chùa chiền, tạc tượng thần, khắc chữ đề từ trên núi. Các tao nhân mặc khách ngưỡng mộ Thái Sơn và tới tấp đến đây du ngoạn, để lại những bài viết và thư pháp bất hủ.

 

Văn hoá lịch sử lâu đời và phong phú đã hòa nhập vào trong phong cảnh thiên nhiên của Thái Sơn. Hình thành cảnh quan Thái Sơn độc đáo đan xen giữa thiên nhiên với con người. Vẻ đẹp này không chỉ hiếm có ở Trung Quốc mà cũng rất hiếm thấy trên thế giới. Sau khi đến khảo sát tháng 5/1987, ông Lucas, chuyên gia Hiệp hội di sản thiên nhiên của Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) đã đánh giá: "Di sản thế giới chia thành di sản thiên nhiên và di sản văn hoá. Hiếm khi cả hai giá trị này ở trong cùng một khu bảo tồn, và Thái Sơn là di sản có cả hai giá trị đó". Năm 1988, ngọn núi này đã được UNESCO công nhận là di sản đứng đầu trong số 9 khu di sản tổng hợp của thế giới.

 

Sự tích tên gọi các cửa ải Vạn Lý Trường Thành: Phía Bắc Sơn Hải Quan là dãy núi Yên Sơn, phía Nam là biển Bột Hải, non xanh nước biếc, đồi núi và biển cả soi bóng. Lên cửa ải phóng tầm mắt về phía trước, quang cảnh núi non và biển cả hoành tráng thu hút trong tầm mắt, bởi vậy mới có tên gọi Sơn Hải Quan. 

 

Sơn Hải Quan là cửa ải đầu tiên của Trường Thành, nằm ở nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Bắc và Liêu Ninh, khởi điểm của Trường Thanh. Người đầu tiên xây dựng Sơn Hải Quan là Từ Đạt, vị tướng nổi tiếng của nhà Minh. Với con mắt sắc bén về quân sự, Từ Đạt đã xây dựng Sơn Hải Quan để kiểm soát được núi, lại khống chế được biển. Cửa ải này có 4 cửa, cửa phía Đông có một bức hoành phi với dòng chữ "Thiên hạ đệ nhất quan". Bức hoành phi dài 5,9 m, rộng 1,6 m. Chiều cao của chữ là 1,45 m, rộng 1,09 m do Tiêu Hiển, tiến sĩ, nhà thư pháp nổi tiếng của Nhà Minh viết, nhưng dưới bức hoành phi không có lạc khoản tên ông.

 

Truyền thuyết kể rằng khi viết bức hoành phi này, Tiêu Hiển đã viết một mạch là xong, sau khi viết xong và ngắm lại ông có chút không hài lòng đối với chứ "Nhất", và nhiều lần viết lại, những vẫn không hài lòng. Ông liền quẳng bút và vào quán rượu dưới chân núi vừa uống rượu vừa nghiền ngẫm. Người hầu trong quán quen tay vạch một đường trên bàn, để lại vệt nước. Tiêu Hiển trông thấy vệt nước liền vụt đứng dậy là nói liến thoắng "tuyệt quá" "tuyệt quá". Thì ra vệt nước đó là chữ "Nhất" kỳ diệu. Tiêu Hiển liền viết chữ "nhất" này lên bức hoành phi và trở thành bức hoành phi thiên cổ. Bởi vậy Tiêu Hiển không ghi tên mình vào chỗ lạc khoản, khiến cho bức hoành phi này là một trong số rất ít bức không có lạc khoản. Gia Dụ Quan, khởi điểm phía tây của Trường Thành nằm trên địa bàn thành phố Gia Dụ Quan, tỉnh Cam Túc, được xây dựng vào năm thứ 5 Hồng Vũ (1372). Do cửa ải xây dựng trên núi Gia Dụ nên mới có tên như vậy. Ngoài ra còn có tên gọi là Hòa bình quan, vì nơi đây chưa từng có chiến loạn.

 

Nương Tử Quan nằm trên địa bàn huyện Bình Định, tỉnh Sơn Tây. Nơi đó địa thế hiểm trở, núi non trùng điệp, dễ phòng khó công nên được mệnh danh là "Tam tấn môn hộ". Cửa ải này trước kia có tên Vi Trạch Quan. Hồi đầu nhà Đường, công chúa Bình Dương, con gái thứ 3 của Lý Uyên từng dẫn vài vạn tướng sĩ canh giữ tại đây. Công chúa Bình Dương võ nghệ cao cường, đạo quân của công chúa được gọi là "nương tử quân". Bởi vậy mọi người đổi tên cửa ải này thành Nương tử Quan. Đến nay trên cánh cửa đông môn thành trì Nương Tử Quan còn có 5 chữ rằng "Trực thuộc Nương tử Quan".

 

Cửa ải Ngọc Môn ở Tiểu Phương Bàn Thành phía tây Huyện Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc có tên vậy là do tất cả đá ngọc sản xuất ở Hoà Điền, Tân Cương thời cổ đều phải đi qua cửa ải này. Cửa ải Biển Đầu Quan ở huyện Biển Đầu, tỉnh Sơn Tây nghe có chút lạ là vì Biển Đầu Quan nằm ở vùng đất không bằng phẳng, phía đông cao, phía tây thấp. Hơn nữa nơi này có chút nghiêng, nên mọi người mới gọi với cái tên Biển Đầu Quan như vậy. Nhạn Môn Quan nằm trên một thung lũng ở huyện Đại, tỉnh Sơn Tây, có khí thế hoành tráng. Hai bên là vách núi dựng đứng, những con nhạn con én không sao bay qua được mà chỉ bay dọc theo thung lũng qua phía trước cửa ải, bởi vậy mọi người mới gọi là Nhạn Môn Quan.

Ngoài ra còn có Cư Dung Quan ở núi Tử Kinh, huyện Dị (tỉnh Hà Bắc).

 

Thượng Hải - người khổng lồ Viễn Đông: Được coi là nơi hội tụ đủ ba điều kiện “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” để phát triển kinh tế, Thượng Hải trở thành thành phố hiện đại trong nửa cuối thế kỷ 19, nhờ thiết lập được quan hệ làm ăn với phương Tây. Thương nhân Anh, Pháp, Đức và Mỹ đổ tới đây kinh doanh.

 

Họ biến nơi đây thành đô thị sầm uất, với những chiếc máy điện thoại, nhà máy phát điện đầu tiên của châu Á, đồng thời trở thành thiên đường của ma tuý, những ông trùm, nhà thổ và những tay nhà giàu có “tiền tấn”. Những người ngoại quốc còn đem đến đây đặc sản của đất nước họ. Ngày nay, người Thượng Hải có bánh sừng bò, bánh bao Pháp, súp Nga trong thực đơn thường nhật. Hình ảnh “con điếm phương Đông” của Thượng Hải dần thay đổi sau năm 1949, khi những cửa hàng sang trọng và sàn nhảy được thay thế bằng cửa hàng bao cấp nhà nước. Văn hoá ẩm thực của thành phố này cũng đơn điệu dần, khi các món ăn phương Tây chỉ còn thịt bò Kobe và tôm hùm.

 

Ngày nay, Thượng Hải trở thành một trung tâm kinh tế phát triển nhộn nhịp nhất thế giới. Người ngoại quốc lại đổ về đây để tìm kiếm vận may và cảng Thượng Hải cũng là hải cảng sầm uất bậc nhất. Trong 13 năm liên tục, thành phố này duy trì tốc độ phát triển hai con số. Cảnh hoang tàn bên bờ Đông sông Hoàng Phố biến thành trung tâm tài chính Pudong. Với hơn 2.000 toà nhà chọc trời, Thượng Hải trở thành “thành phố thẳng đứng” chứ không còn là “thành phố lùn” của thập niên 1930, nhờ công của các thương nhân Do Thái hoặc người gốc Syria như Sassoon và Kadoorie. Ngày nay, mọi người chỉ biết đến ông qua tên salon chăm sóc tóc Vidal Sassoon. Các đầu bếp và thương nhân từ Anh, Singapore, Australia, Mỹ và nhiều quốc gia khác đã đổ về Thượng Hải, theo chân những ông chủ nhà băng và môi giới chứng khoán. Ngoài đặc sản Trung Hoa, thực khách được phục vụ đủ các món Italy, Nhật, Thái Lan, Đức và Mexico. Thượng Hải là một trong những “cái nôi” ẩm thực của Trung Quốc, cùng với Bắc Kinh, Quảng Châu, Tứ Xuyên và Hồ Nam.

 

Ngoài văn hoá ẩm thực, Thượng Hải còn hút khách nhờ “lá phổi xanh” - những công viên và hàng nghìn cây xanh trong khu tô giới Pháp trước đây, những bảo tàng nghệ thuật độc đáo, những ngôi biệt thự và cao ốc đẹp lộng lẫy. Trong quá trình hiện đại hoá, nhiều toà nhà cổ của Thượng Hải bị san bằng, nhường chỗ cho những công trình mới. Ngày nay, "Paris của phương Đông" là thành phố công nghiệp lớn nhất Trung Quốc, với diện tích 5.800 km2, dân số 18,7 triệu người. Khu phức hợp du lịch - kinh doanh và mua sắm tập trung ở quảng trường Nhân dân và dọc sông Hoàng Phố.

 

Những nẻo đường tơ lụa: Con đường tơ lụa trên bộ và trên biển đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá nền văn minh cổ đại của Trung Quốc sang phương tây, là cầu nối giao lưu kinh tế và văn hoá.

 

Con đường tơ lụa mà mọi người thường nói là chỉ đường bộ từ Tràng An ở phía đông, đến La Mã ở phía tây trong thời Tây Hán (Trung Quốc). Con đường này có hai nhánh nam và bắc. Nhánh phía nam từ Đôn Hoàng đi về phía tây, tới Tây Đạt Đại Nguyệt Thị (Tân Cương và vùng đông bắc Afganistan ngày nay), An Tức (Iran ngày nay), Điều Thị (bán đảo Ảrập ngày nay) và cuối cùng đến đế quốc La Mã. Nhánh phía bắc từ Đôn Hoàng đến Kinh Đại Tuyên, Khang Cư (trung Á ngày nay), rồi theo hướng tây nam hội nhập với nhánh phía nam. Hai tuyến đường này được gọi chung là Con đường tơ lụa trên bộ. Ngoài ra còn có hai tuyến đường tơ lụa mà ít người biết đến. Một tuyến là Con đường tơ lụa tây nam, khởi điểm từ Tứ Xuyên qua Vân Nam đến phía bắc Myanmar, rồi đến vùng đông bắc Ấn Độ, sau đó dọc theo sông Hằng đến tây bắc Ấn Độ và đến cao nguyên Iran. Con đường tơ lụa này có sớm hơn con đường tơ lụa trên bộ. Năm 1986, các nhà khảo cổ lại phát hiện di chỉ Tam Tinh Đôi huyền bí ở thành phố Quảng Hán (tỉnh Tứ Xuyên), có cách đây khoảng hơn 3.000 năm.

 

Tại đây có những cổ vật có liên hệ với văn hoá Tây Á và Hy Lạp như cây Kim Trượng dài 142 cm, “cây thần” cao khoảng 4 m và những người đồng, đầu đồng, mặt nạ đồng có kích thước bằng người thật... Các chuyên gia cho rằng, những thứ này là được truyền vào Trung Quốc trong thời kỳ giao lưu văn hóa giữa phương đông và phương tây. Nếu quan điểm đó đúng thì còn đường tơ lụa này được hình thành cách đây hơn 3.000 năm. Còn một con đường tơ lụa nữa là từ Quảng Châu đáp thuyền qua eo biển Mallorca, đến Sri Lanca, qua Ấn Độ và đến Đông Phi. Mọi người gọi con đường này là Con đường tơ lụa trên biển. Theo các cổ vật được khai quật tại Somalia (vùng Đông Phi), con đường tơ lụa trên biển này được hình thành vào thời nhà Tống. Con đường tơ lụa trên biển đã kết nối Trung Quốc với các nước văn minh thời cổ, thúc đẩy sự giao lưu kinh tế, văn hóa của những khu vực này nên được gọi là “con đường đối thoại giữa phương đông và phương tây”. Theo sử sách ghi lại, Marco Polo từng đến Trung Quốc bằng con đường tơ lụa trên biển. Khi về nước ông cũng đáp thuyền từ Tuyền Châu (Phúc Kiến) về nhà ở Venice.

 

Sơn trang Thừa Đức của Hoàng đế Thanh: Thắng cảnh nghỉ mát của vua chúa triều đại cuối cùng của Trung Quốc nằm ở tỉnh Hà Bắc, cách Bắc Kinh 255 km. Thừa Đức bốn bề núi non bao bọc, có một đoạn Trường Thành như một con trăn khổng lồ uốn lượn trên đỉnh Kim Sơn Lĩnh.

 

Đoạn Trường Thành còn giữ được khá nguyên vẹn này có tên là Trường Thành Kim Sơn Lĩnh. Một du khách đã miêu tả: "Kim Sơn Lĩnh vô cùng hùng vĩ. Đứng từ trên nhìn xuống, đồi núi nhấp nhô trùng điệp như biển, Trường Thành hun hút vươn xa rất có khí thế". Tại đây, du khách có thể nhìn thấy những viên gạch tường có khắc văn tự, qua đó có thể biết đội quân thời nào xây dựng và vào thời gian nào. Trên Trường Thành còn xây một số tháp canh bề ngoài trông rất kỳ dị. Tháp canh gồm hai tầng, tầng dưới có thể chứa 60-70 người, còn tầng trên là một gian nhà nhỏ dành cho lính canh.

 

Vua chúa triều nhà Thanh sống ở Bắc Kinh rất say mê đi săn bắn ở thảo nguyên phía bắc Trường Thành, mà Thừa Đức là một nơi nằm ở giữa Bắc Kinh và miền thảo nguyên. Hơn nữa, nơi đây lại có non xanh nước biếc, đông ấm hè mát, nên hoàng đế nhà Thanh đã cho xây cung điện và viên lâm tại đây, khiến Thừa Đức trở thành một trung tâm chính trị, văn hóa nữa sau Bắc Kinh. Khu sơn trang nghỉ mát Thừa Đức rộng 5,6 triệu m2, là hành cung của hoàng đế Thanh ở ngoại vi phía bắc Thừa Đức. Một dãy tường cao uốn lượn chạy thẳng đến tận chân núi vây gọn cả sơn trang, khiến nó trông chẳng khác nào một ngôi thành cổ, tạo cho ta biết bao mối liên tưởng. Bước vào sơn trang, đâu đâu cũng là cổ thụ cành lá sum suê, cung điện nằm rải rác, với ngói lưu ly màu sắc tươi tắn, góc mái hiên cong vút, lại càng gợi lên sự phồn hoa của năm xưa.

 

Sơn trang này do ba đời vua triều nhà Thanh xây dựng, trải qua 87 năm mới xây xong, bên trong gồm hơn 120 tòa kiến trúc như: lầu, đình, miếu, tháp, hành lang, cầu... Sơn trang được chia thành khu cung điện, khu núi non, khu hồ nước và khu đồng bằng. Khu cung điện là hình ảnh thu nhỏ của Cố Cung Bắc Kinh, chỉ chiếm 3% diện tích của sơn trang. Trong vườn có nhiều cảnh quan non nước và phong cảnh thiên nhiên. Khu cung điện nằm ở phía nam sơn trang, là nơi hoàng đế nhà Thanh xử lý chính vụ, tổ chức đại lễ và hội kiến sứ thần các nước, đồng thời cũng là chỗ ở của nhà vua. Hiện nay, du khách tới đây vẫn có thể nhìn thấy người thời nay mặc tuồng phục và biểu diễn những sự tích về hoàng gia. Khu hồ nước nằm ở hướng bắc khu cung điện, mặt nước rộng gần 30 ha sóng biếc lăn tăn, do bờ đê và các đảo nhỏ chia thành hồ, những kiến trúc kiểu phương nam xinh đẹp và nhiều vẻ khác nhau nằm rải rác bên bờ hồ. Từ khu hồ lại đi lên hướng bắc thì đến khu đồng bằng và khu núi. Khu đồng bằng cỏ mọc tốt tươi, cổ thụ cao ngất. Còn trong khu núi thì đỉnh núi nhấp nhô, biển rừng vươn xa tít tắp. Cảnh sắc trong vườn đã thể hiện được đặc điểm phong cảnh đa dạng của Trung Quốc, nên khi dạo bước trong sơn trang này, ta thật chẳng khác nào đã đi du lịch khắp Trung Quốc.

 

Sơn trang nghỉ mát Thừa Đức đã được Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đưa vào danh mục di sản văn hóa thế giới. Ngoài ra, 12 ngôi chùa hoàng gia ở xung quanh sơn trang cũng được đưa vào danh mục này.Chùa Phổ Ninh là ngôi chùa hoàng gia đầu tiên được xây dựng sau khi xây xong sơn trang nghỉ mát, đã có 250 năm lịch sử. Trong chùa thờ phụng một pho tượng phật bằng gỗ sơn vàng có 42 cánh tay. Tượng cao 22 mét, tỷ lệ cân xứng, tạo hình độc đáo. Chùa Phổ Đà là ngôi chùa rộng nhất trong số 12 ngôi chùa ở đây, phong cách kiến trúc của nó được phỏng theo cung Pu Ta La của La Sa Tây Tạng, do đó mới được gọi là Cung Pu Ta La nhỏ, thời bấy giờ, các vương công quý tộc ở Tây Tạng, Thanh Hải... khi đến yết kiến nhà vua đều nghỉ tại đây. Nằm bên cạnh chùa này là chùa Phúc Thọ được xây phỏng theo chùa Cha sư lun pu của Dư ha chơ Tây Tạng, đây là ngôi hành cung do triều nhà Thanh xây dựng cho Pen Sê đời thứ 6 khi đến yết kiến nhà vua.

 

Những ngôi chùa chiền này do xây dựng cho các dân tộc khác nhau, cho nên nó cũng có đặc điểm khác nhau. Người đến hành hương, hoạt động chính trị, hay hoạt động tôn giáo, đều có nơi nghỉ ngơi hay nơi tổ chức các hoạt động. Việc xây dựng những chùa chiền này là phù hợp với các dân tộc thiểu số.

 

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CHUYẾN ĐI VUI VẺ VÀ ẤN TƯỢNG !

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem:1923

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

  Các chương trình liên quan:
Du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Phù Dung Trấn 6 ngày
(Thị trấn cổ Phượng Hoàng nằm ở góc Tây Nam, phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, dưới chân một ngọn núi dọc theo bờ sông Đà Giang. Do không bị ảnh hưởng bởi sự hiện đại hóa và được bảo tồn rất tốt nên thị trấn vẫn duy trì ...)
Du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn 5 ngày - Đường Bay
(Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc, tỉnh Hồ Nam là “thiên đường” du lịch Trung Quốc với vô số cảnh đẹp: từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ hay những cổ trấn thâm nghiêm trầm mặc. )
Du lịch Côn Minh - Đại Lý - Lệ Giang 6 ngày
(Đại Lý được nhắc tới trong các tiểu thuyết như một vùng đất xinh đẹp, trù phú. Ngày nay, đây là điểm du lịch hút khách với các công trình kiến trúc cổ, văn hóa và ẩm thực đặc sắc. )
Du lịch Trương Gia Giới 5 ngày
(Trương Gia Giới là tên một thành phố ở phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây cũng là thiên đường du lịch với vô số cảnh đẹp thần tiên: từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ, khu rừng nguyên sinh hoang dã. ...)
Du lịch Nam Ninh - Hoàng Thạch Trại - Bảo Hồ Phong 5 ngày
( Hoàng Thạch Trại gồm những cảnh đẹp như Điểm Tương Đài, Thiên Thư Bảo Hạp, Lục Kỳ Các, Trích Tinh Đài…sẽ mang đến du khách những sự kỳ thú và ấn tượng đầy sắc mầu trong chuyến hành trình tham quan này )
Du lịch Nam Ninh - Viên Gia Giới - Hồ Bảo Phong 5 ngày
( Bảo Hồ Phong được bao bọc xung quanh bởi cây xanh tươi tốt và những đỉnh núi đá cây bụi phủ với các hình dạng khác nhau. Nước hồ tĩnh lặng, tinh khiết đem lại một cảm giác bình an, thư thái cho con người. Nếu ...)
Du lịch Nam Ninh - Phượng Hoàng - Thành cổ Càn Châu 6 ngày
( Thị trấn cổ Phượng Hoàng nằm ở góc Tây Nam, phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, dưới chân một ngọn núi dọc theo bờ sông Đà Giang. Do không bị ảnh hưởng bởi sự hiện đại hóa và được bảo tồn rất tốt nên thị ...)
Du lịch Nam Ninh - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng 6 ngày
( Trương Gia Giới là tên một thành phố ở phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây cũng là thiên đường du lịch với vô số cảnh đẹp thần tiên: từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ, khu rừng ...)
Du lịch Nam Ninh 3 ngày
(Khi máy bay đang hạ thấp dần độ cao, qua cửa sổ du khách có thể nhìn rõ thành phố trùng điệp những công trình kiến trúc hiện đại, chen lẫn những thảm cây xanh mướt. Nam Ninh thành phố có diện tích gần 2.000km2, dân số khoảng 6 triệu (cả ...)
Du lịch Quảng Châu - Thâm Quyến 5 ngày
(Nếu có dịp đến Thâm Quyến, một đặc khu kinh tế non trẻ nhưng cực kỳ giàu có và hiện đại ở phía nam Trung Quốc, bạn đừng bỏ lỡ dịp khám phá một địa điểm du lịch đồ sộ và hấp dẫn nhất ở đây. Đó chính là khu ...)
 
     
Thông tin tổng hợp
Sinhcafe Hanoi  -  Hướng dẫn đặt Tour  -  Hỏi đáp du lịch  -  Ngân hàng   -  Thời tiết   -  Giải trí - VNT Thiết kế website

Sinhcafe Hanoi - Impression by Belief !

Tại Hà Nội

:

Số 4 Ngõ 38B, Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại

:

84.4.3747 8557 - 3747 3838 * Fax: +84.4.3747 8556

Hotline

:

84. 988 757 689 - 942 209 689. / Email: info@sinhcafehn.com  

Tại Sapa

:

Số 31 Thạch Sơn, Thị Trấn Sapa, Lào Cai.

Điện thoại

 

84.984766301 - Mr Khánh / Email: sapa@sinhcafehn.com

Tại TP. Hồ Chí Minh

 

Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại

:

84.903733713 - Ms Châu / Email: saigon@sinhcafehn.com

Website

:

www.sinhcafehn.com (Tiếng Việt) * www.vietnamclassictour.com (Tiếng Anh)

www.facebook.com/hanoisinhcafe * www.twitter.com/sinhcafehanoi

Ghi rõ nguồn " www.sinhcafehn.com " khi bạn phát lại thông tin từ website này. DMCA.com Protection Status
Thiết kế bởi VNT.,Tech