Trang chủ
Du lịch theo Chủ Đề
Du lịch Lễ Hội 2018
 
 
Thanh toán an toàn với Bảo Kim !
[Hướng dẫn thanh toán]

DU LỊCH CHÙA CỔ LỄ - ĐỀN TRẦN - PHỦ GIẦY

Thời gian: 1 Ngày , bằng ôtô & khởi hành Hàng Ngày

Nam Định - mảnh đất Xứ Nam, quê hương nhà Trần, lừng lẫy hào khí Đông A – “ Non sông muôn thủa vững âu vàng“. Một mảnh đất có vị thế hết sức đặc biệt trong suốt tiến trình lịch sử Việt Nam. Đó là miền đất văn hiến,” địa linh, nhân kiệt”, nơi sinh dưỡng biết bao trạng nguyên, khôi nguyên và nhiều trí thức làm rạng danh non sông đất nước; một vùng văn hoá đặc sắc, hoà quyện và đan sen văn hoá biển và văn hoá châu thổ, văn hoá bác học và văn hoá dân gian. Mảnh đất Xứ Nam đất hẹp người đông, đầu sóng ngọn gió ấy đang vươn lên hội nhập vào xu thế phát triển của đất nước và thời đại.

Giá dành cho 01 thành viên:  565.000Đ

Lưu ý: Giá áp dụng cho đoàn từ 30 khách trở lên !

 - Du lịch Bái Đính - Tràng An 1 Ngày

 - Du lịch Yên Tử 1 Ngày

 - Du lịch Chùa Hương 1 Ngày

  Ngày

Chi tiết tour

Hình ảnh

Ngày 01

Du lịch lễ hội chùa Cổ Lễ - Đền Trần - Phủ Giầy

06h00: Đón đoàn khởi hành đi Nam Định. Dừng nghỉ ăn sáng tại tự do tại thị xã Phủ Lý.

09h00: Đến chùa Cổ Lễ, đoàn thăm quan, dâng hương lễ Phật. Chụp hình tại tháp Cửu Phẩm Liên Hoa, quả chuông đồng nặng 9 tấn...

11h30: Đoàn ăn trưa tại TP Nam Định.

13h00: Thăm quan Khu di tích Đền Trần - Phủ Thiên Trường, thăm tháp Phổ Minh được xây dựng từ thế kỷ XIII. Sau khi tham quan Đền Trần, đoàn đi tham tham quan Phủ Giày - khu di tích gắn liền với truyền thuyết Mẫu Liễu Hạnh... Dâng lễ tại Phủ Tiên Hương, Phủ Vân Cát...

16h30: Xe đưa quý khách về Hà Nội. Về đến nội thành Hà Nội lúc 19h00. Chia tay quý khách và hẹn gặp lại.

Chùa cổ lễ nam định

Dịch vụ bao gồm:

  • Xe điều hoà theo chương trình

  • 01 Bữa ăn trưa tại nhà hàng.

  • Phí thẳng cảnh các điểm tham quan theo chương trình.

  • Hướng dẫn theo chương trình, nhiệt tình vui vẻ và ấn tượng.

  • Bảo hiểm du lịch mức 10.000.000Đ/Khách/Tour.

Không bao gồm: Đồ uống trong bữa ăn, chi tiêu cá nhân, hành trình ngoài chương trình, tiền típ lái xe và hướng dẫn, hóa đơn thuế VAT 10%.

Lưu ý: Quý khách lưu ý không mặc đồ ngắn, trang phục không lịch sự khi tham gia tour 

Ghi chú và Phí cho trẻ em :                                                                           

  • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên mua 01 vé; Trẻ em từ 04 - 09 tuổi mua 75% vé người lớn.

  • Đăng ký chương trình trước 10 ngày với khách đoàn và 5 ngày với khách lẻ.

  • Thêm thông tin và yêu cầu khác quý khách liên hệ: 04.3747 8557 * 3747 3838.

ĐỊA DANH XƯA - LỪNG LẪY HÀO KHÍ ĐÔNG A

Chùa Cổ Lễ một đại danh lam vùng Sơn Nam Hạ

Du lịch Lễ Hội - Cách trung tâm TP Nam Định 15 km về phía Nam có một ngôi chùa cổ nổi tiếng từ nhiều đời nay về nghệ thuật kiến trúc: Chùa Cổ Lễ.

Chùa có tên chữ là Thần Quang Tự, được xây dựng từ thế kỷ 12 dưới triều vua Lý Thần Tông, là nơi Đức Thánh sư Nguyễn Minh Không trụ trì. Là người tu hành đắc đạo, có công chữa khỏi bệnh “mọc lông hóa hổ” cho vua, thiền sư Nguyễn Minh Không được phong Lý triều Quốc sư, cùng với thiền sư Từ Đạo Hạnh, thiền sư Giác Hải truyền thụ thiền đạo và trở thành Nam thiền Tam Tổ. Trải nhiều phong hóa do mưa nắng, mối mọt, ngôi chùa làm bằng gỗ từ thế kỷ 12 đã xuống cấp. Năm 1902, đệ nhất sư tổ Phạm Quang Tuyên về trụ trì đã quyết định trùng tu lại ngôi chùa. Với kiến thức rộng lớn và khả năng thiết kế tinh túy, sư Phạm Quang Tuyên đã bố cục lại ngôi chùa theo mô hình “Nhất thốc lâu đài” tạo ra một đại danh lam để lại cho hậu thế hôm nay.

chùa cổ lễ nam định 
Chùa Cổ Lễ Nam Định

Giữa cánh đồng lúa xanh bát ngát, ngôi chùa nổi lên như một tòa lâu đài vừa có vẻ nguy nga tráng lệ, lại vừa thân cận, gần gũi. Trước mặt chùa là ngọn tháp Cửu phẩm Liên Hoa cao 32 m gồm 12 tầng được đặt trên lưng một con rùa lớn, đầu rùa hướng vào chùa. Rùa lại được thiết kế như đang bơi trên một chiếc hồ, bốn góc hồ đắp nổi 4 núi giả khá lớn, mỗi núi lại có một hình voi to bằng voi thật đắp áp vào sườn núi. 64 bậc thang xoáy ốc dẫn du khách lên trên đỉnh tháp. Kiến trúc của tháp chùa Cổ Lễ được đánh giá là đẹp và độc đáo nhất trong hệ thống các tháp chùa ở Việt Nam. Từ khu tháp, qua một khoảng sân rộng tới chân cầu cong bắc qua hồ nước, du khách sẽ tới Phật giáo hội quán, bên trái hội quán là đền thờ Hưng Đạo Đại vương và hai vị quan trạng người làng Cổ Lễ, bên phải là Khánh Quang Phủ thờ Tam tòa Thánh mẫu.

 

Phía sau Phật giáo Hội quán lại là một hồ nước rộng giữa hồ xây một bệ đặt quả chuông nặng 9.000 kg. Chuông cao 4,20 m, đường kính 2,30 m được đệ nhị sư tổ Phạm Thế Long đúc năm 1936, nhiều năm phải giấu xuống dưới lòng hồ vì sợ bị giặc Pháp phá hỏng. Hai bên tả, hữu hồ nước có hai cây Sơn Kiều được xây dựng cực kỳ tinh xảo và công phu, bên ngoài trông như hai tòa núi đá, bên trong là cầu, có các cửa sổ tròn và cánh sen, vừa đón ánh sáng bên ngoài, vừa là nơi mà du khách có thể nhìn qua ngắm cảnh đẹp xung quanh.

 

Chính điện chùa cao 29 m là nơi thờ Phật và thờ Đức Thánh tổ Nguyễn Minh Không. Chỉ riêng chiều cao của chùa thôi, đã khiến các nhà kiến trúc phải thán phục tài trí của sư tổ Phạm Quang Tuyên. Đầu thế kỷ 20, chỉ với những nguyên vật liệu cổ truyền, không sắt thép, xi măng và bằng phương pháp xây cất thô sơ, một "tòa lâu đài" đã được dựng lên giữa cánh đồng. Chùa có kết cấu mái vòm, trên trần trang trí họa tiết rực rỡ, tòa Cửu Long được đặt chính giữa với tượng Phật cao 4 m làm bằng gỗ trầm hương trắng sơn son thếp vàng. Hai bên chính điện là giải vũ và nhà bia. Phía sau là dãy nhà tổ rộng lớn. Hội chùa Cổ Lễ được tổ chức vào giữa tháng 9 âm lịch hằng năm, du khách thập phương đổ về đây, trước là lễ Phật, vãn cảnh chùa, sau là xem lễ hội bơi chải, đấu vật, đấu cờ người và nhiều trò chơi dân gian độc đáo của vùng đất chiêm trũng này.

 

Chùa Phổ Minh 

Du lịch Lễ Hội - Ngôi chùa nguyên được xây dựng từ thời Lý đã được vương triều Trần mở rộng vào năm 1262. Trong chùa có nhà Thuỷ Tạ, có hồ sen, có nhiều cây cổ thụ sum sê. Trước cửa chùa có đỉnh đồng nặng trên 7 tấn, có chuông lớn khắc chữ "Phổ Minh đỉnh tự". Chùa vốn có một vạc lớn ở trước cửa (vạc Phổ Minh), là một trong bốn báu vật "An Nam tứ đại khí", nay không còn nữa. Trong chùa có tượng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, tượng Trúc Lâm tam tổ (Trần Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang) và gần 60 tượng Phật, Thánh khác được sơn son thếp vàng rất đẹp. Qua nhiều lần tu sửa đến nay quy mô của chùa đã bị thu hẹp nhiều so với trước. Tuy vậy kiến trúc đời Trần ở đây còn lại khá nhiều: 96 chân tảng đá chạm hoa sen, nhiều đôi sóc đá, hai đôi rồng chạm đá trước bái đường. Ðặc biệt còn có cây tháp được xây dựng trước cửa bái đường vào năm 1305. Ðây là loại tháp hình hoa sen có 13 tầng cao 21m. Bệ và tầng một xây bằng các phiến đá xanh trang trí tinh vi, các tầng trên xây bằng gạch, trên cùng là bút tháp bằng đá. Tháp có hình chóp, đáy vuông, mỗi cạnh dài 5,2m. Các tầng tháp đều có mái cong ở 4 phía. Trọng lượng tháp nặng khoảng 700 tấn trên một tiết diện nhỏ 30m² tại vùng chiêm trũng nhưng vẫn đững vững suốt 7 thế kỷ qua.

 

Khu di tích Phủ Dày 

  phủ giầy nam định
Phủ Giầy Nam Định

Phủ Tiên Hương là một công trình đẹp được xây dựng từ thời Lê - Cảnh Trị (1663 - 1671) và đã qua nhiều lần trùng tu. Phủ Tiên Hương có 19 toà với 81 gian lớn nhỏ, mặt phủ quay về phía tây nam nhìn về dãy núi Tiên Hương. Trước phủ có hồ và một sân rộng, có 3 toà nhà dàn hàng ngang hai tầng, tách mái đó là phượng du nơi đón khách tới hành hương. Một hồ bán nguyệt có lan can thấp bao quanh, có bình phong và hai cầu vượt đều bằng đá chạm khắc hình con rồng với móng vuốt sinh động tinh xảo. Phủ có 4 lớp thờ (4 cung): đệ nhất, đệ nhị, đệ tam, đệ tứ. Các cung đều được tập trung các nghệ thuật chạm khắc tinh vi, thể hiện đủ các mảng đề tài: rồng, phượng, hổ... Chính cung (cung đệ nhất) có một khám thờ khảm trai, bề thế và tinh xảo. Đây chính là nơi đặt 5 pho tượng có giá trị mỹ thuật cao của thế kỷ thứ 19.

 

Phủ Vân Cát được xây dựng trên khu đất rộng gần 1ha, mặt quay về hướng tây bắc. Phủ Vân Cát hiện nay có 7 toà với 30 gian lớn nhỏ. Phía trước có hệ thống cửa ngọ môn với 5 gác lầu; phía ngoài ngọ môn có hồ bán nguyệt, giữa hồ là nhà thủy lâu, 3 gian, mái cong. Phủ Vân Cát cũng có 4 cung như ở phủ Tiên Hương. Trung tâm là nơi thờ chúa Liễu, bên trái là chùa thờ Phật, bên phải là đền thờ Lý Nam Đế. Lăng Bà Chúa Liễu được xây dựng vào năm 1938. Lăng được xây dựng bằng đá xanh, chạm trổ đẹp, với diện tích 625m2, gồm có cửa vào lăng theo hướng đông tây, nam bắc. Các cửa đều có trụ cổng trên đắp hình bông sen. Giữa lăng là ngôi mộ khối bát giác, mỗi cạnh chừng 1m. Toàn lăng có 60 búp sen hồng trông xa như một hồ sen cạn. Di tích Phủ Dày có giá trị rất cao về trình độ kiến trúc nghệ thuật cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Đến với Phủ Dày vừa để thưởng ngoạn cảnh đẹp, vừa là dịp Mẫu ban cho điều lành và sự may mắn.

 

Kiến Trúc Ðộc Ðáo Của Phủ Giày

Du lịch Lễ Hội - Từ Nam Định, qua những cánh đồng xanh mướt, xen lẫn rặng thông ngút ngàn đến huyện Vụ Bản, rẽ phải, đoạn đường ngắn dẫn ta đến với quần thể di tích văn hóa Phủ Giày. Cấu trúc Phủ Giày gồm Tiên Hương, phủ Vân Cát, lăng chúa, đền thờ Lý Nam Đế, chùa Linh Sơn... các di tích mang tính chất thờ thần linh nông nghiệp. Phủ Tiên Hương và phủ Vân Cát nằm ở bìa làng trong khoảng không gian vừa thoáng đãng lại vừa gợi lên trong lòng du khách sự trầm mặc. Trước khi bước vào tiền sảnh của Phủ Tiên Hương ta gặp một giếng tròn mang ý nghĩa tự thủy để tự phúc. Giữa giếng là một ụ đất làm nơi cắm cờ. Qua khoảng sân rộng, du khách gặp hệ thống nghi môn trụ. Đình trụ có gắn hình lân. Tiếp đó là ba phương đình dàn hàng ngang bao gồm Phương du Nhà bia và trống, Nhà bia và chiêng. Mỗi tòa đều bố trí hai tầng với tám mái cong cân xứng. Từ Phương du đi xuống, qua hai hệ thống bậc đá xen giữa và bốn con hổ hướng đầu chầu phủ. Vượt qua nơi này, du khách không khỏi ngỡ ngàng khi gặp một đường bao lát đá ôm lấy hồ bán nguyệt. Phía trước hồ có một bức bình phong to lớn bằng đá thiết kế theo kiểu cuốn thư sừng sững trong không gian. Bức thư đá mang những nét hoa văn khá công phu, đậm nét bản sắc dân tộc. Nối hai bên là hàng lan can đá từng quãng bổ trụ, phía trong có hai cầu nước lát đá với hai con rồng cuồn cuộn hướng lên chầu vào cửa phủ.

  Phủ giầy nam định
Đền Trần Nam Định

Khác với Tiên Hương, phủ Vân Cát nằm trong không gian ấm cúng. Mùa hoa gạo nở, phủ Tiên Hương chìm trong màu hoa đỏ thắm của cây gạo. Đi sâu hơn, khách hành hương gặp Ngũ Môn, nơi đặt những tấm bia đá cổ. Trên năm cổng là năm tòa lầu, ba tòa giữa kết thành Tam Sơn. Trên nóc trụ là những con phượng kiểu đá lật mang đậm nét phong cách kiến trúc truyền thống. Nối liền với Ngũ Môn là Nghi Môn của đền thờ Lý Nam Đế (bên phải) và Tam Quan của chùa (bên trái). Điện chính gồm ba lớp. Tòà Tiền Bái bảy gian rực rỡ sơn son thiếp vàng, với nét chạm khắc hổ phù công phu, hình rồng được tạc ở nhiều tư thế sống động. Bên cạnh long, ly, quy, phượng còn có họa tiết cành tùng, cành trúc, cành mai, thanh tao, cành trúc quân tử. Tất cả những chi tiết đó liên kết lại trong một công trình kiến trúc vừa thể hiện tính cộng đồng của dân tộc vừa thấy được mong muốn hướng tới "chân, thiện, mỹ" của cha ông ta. Bấy nhiêu thôi cũng đủ để minh chứng sự tài hoa, điệu nghệ của người thợ thành Nam. Ngoài ra, trong phủ Vân Cát còn bảo tồn nhiều sập, nhang án, bài vị, ngai, kiệu từ đầu thế kỷ XVIII.

 

Cùng với hai phủ, lăng bà Liễu Hạnh được xây vào năm 1938, năm giữa cánh đồng thôn Tiên Hương trên một gò đất cao với năm vòng tường bao bọc. Hướng chính của cửa lăng là hướng tây, các phía còn lại đều có cửa, các cửa đều có bổ trụ, mỗi mặt tường có bốn cột đồng trụ vuông cao bằng nhau, hai cột chính có khắc câu đối ở ba mặt, hai cột phía ngoài có khắc câu đối ở hai mặt. Trên cùng là lăng mộ xây hình bát giác với đồ hình bát quái, chung quanh có đường viền làm nổi bật 60 búp sen.

 

Hội tụ tất cả những giá trị văn hóa đã ra đời và tồn tại qua nhiều thế kỷ, di tích Phủ Giày góp phần làm phong phú thêm kho tàng nghệ thuật kiến trúc truyền thống Việt Nam.

Sinhcafe Hanoi chúc Bạn một chuyến du lịch vui vẻ !

Đặt Tour Trực Tuyến | Liên Hệ

SINHCAFE HANOI

E-mail: info@sinhcafehn.com

Tel: (+84.4) 3747 8557 - 3747 3838 * Fax: (+84.4) 3747 8556.

Hotline: (+84) 988 757 689 - 942 209 689.

Opening Hours ( GMT+0700 )

Mon - Sat: 08:00 A.M - 06:30 P.M

Sunday: 8:00 A.M - 13:00 P.M

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem:6020

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

  Các chương trình liên quan:
Du lịch chùa Ngọa Vân - Côn Sơn 1 ngày
( Du lịch chùa ngọa vân côn sơn 1 ngày, du xuân mới là quý khách hướng về cội nguồn dân tộc, tri ân công đức to lớn của Đức Vua, Phật Hoàng Trần Nhân Tông, tôn vinh những giá trị tư tưởng của Thiền phái Trúc ...)
Du lịch chùa Am Ngọa Vân - Chùa Ba Vàng 1 ngày
( Không chỉ nổi danh là thiên đường du lịch với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn là "Thánh địa" của Phật giáo Việt Nam. Nằm trong trung tâm khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà Trần tại Đông Triều, ...)
Du lịch lễ hội đền Thác Bờ Hòa Bình 1 ngày
( Lâu nay, người dân trong vùng tôn vinh hai bà là "Chúa Thác Bờ", hàng năm vẫn mở hội đền vào ngày 7 tháng Giêng âm lịch. Tuy nhỏ nhưng vẫn cho cảm giác uy nghi bởi hòa vào tổng thể cảnh quan núi non sông ...)
Du lịch Yên Tử - Chùa Ba Vàng - Đền Cửa Ông - Chùa Cái Bầu 2 ngày
(Chùa Cái Bầu - Thiện viện Trúc Lâm Giác là công trình văn hóa tâm linh có kiến trúc và cảnh quan đẹp tọa lạc bên bờ Vịnh Bái Tử Long, nơi gắn liền với bao chiến công hiển hách của những anh hùng hào kiệt đã ...)
Du lịch Tây Thiên - Thiền Viện Trúc Lâm 1 ngày
( Khu danh thắng Tây Thiên được tọa lạc trong lòng chảo rừng nguyên sinh Tam đảo, tại trung sơn điểm giữa các huyệt mạch quốc gia gồm Đền Hùng của nhà nước Văn Lang thời các vua Hùng dựng nước, Hoa Lư của cố đô nước ...)
Du lịch chùa Ba Vàng - Yên Tử 1 ngày
( Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa Ba Vàng khang trang, có chính điện tráng lệ như ngày hôm nay đã trải qua 4 lần trùng tu, tôn tạo và gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ lạ, khá huyền ...)
Du lịch chùa Ba Vàng - chùa Côn Sơn 1 ngày
( Du khách, Phật tử dù chỉ một lần chiêm bái chùa Ba Vàng sẽ được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình mà vẫn cảm nhận được không khí linh thiêng của chốn đạo thiền nhà phật. Đây không chỉ là nơi để tu ...)
Du lịch Yên Tử - Hạ Long 2 ngày
( Trong tâm thức nhiều người, Yên Tử không chỉ là thắng cảnh mà còn là danh lam bởi nơi đây hiện diện nhiều công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng và là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm từ thế kỷ XIII - một ...)
Bảng giá thuê xe lễ hội 2017
( Nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch lễ hội năm 207 của nhiều du khách, chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch với nhiều loại xe, chủng loại. Xe đảm bảo chất lượng tốt, lái xe nhiệt tình. Với đội ...)
Du lịch Lễ Hội Lạng Sơn - Đền Mẫu - Chợ Đồng Đăng 1 Ngày
( Xứ Lạng - mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, nơi mang vẻ đẹp thơ mộng và hùng vĩ của mây và núi, hang và động, phố và chợ, nơi với những làn điệu Then, Sli, lượn Tày, Nùng ngọt ngào đằm thắm. Hãy đến xứ ...)
 
     
Thông tin tổng hợp
Giới thiệu công ty  -  Hướng dẫn đặt Tour  -  Hỏi đáp du lịch  -  Ngân hàng   -  Thời tiết   -  Giải trí - VNT Thiết kế website

Sinhcafe Hanoi - Impression by Belief !

Tại Hà Nội

:

Số 4 Ngõ 38B, Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại

:

84.4.3747 8557 - 3747 3838 * Fax: +84.4.3747 8556

Hotline

:

84. 988 757 689 - 942 209 689. / Email: info@sinhcafehn.com  

Tại Sapa

:

Số 31 Thạch Sơn, Thị Trấn Sapa, Lào Cai.

Điện thoại

 

84.984766301 - Mr Khánh / Email: sapa@sinhcafehn.com

Tại TP. Hồ Chí Minh

 

Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại

:

84.903733713 - Ms Châu / Email: saigon@sinhcafehn.com

Website

:

www.sinhcafehn.com (Tiếng Việt) * www.vietnamclassictour.com (Tiếng Anh)

www.facebook.com/hanoisinhcafe * www.twitter.com/sinhcafehanoi

Ghi rõ nguồn " www.sinhcafehn.com " khi bạn phát lại thông tin từ website này. DMCA.com Protection Status
Thiết kế bởi VNT.,Tech