Trang chủ
Du lịch theo Chủ Đề
Du lịch Lễ Hội 2018
 
 
Thanh toán an toàn với Bảo Kim !
[Hướng dẫn thanh toán]

DU LỊCH LỄ HỘI CHÙA MÍA - THÁC ĐA

Thời gian : 1 Ngày và khởi hành bằng Ôtô

Toạ lạc nơi miền đất 2 vua Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội; từ lâu chùa Mía không chỉ được biết đến là nơi thể hiện tín ngưỡng phạt giáo của người dân khắp nơi trong cả nước. Ngôi chùa này còn được mọi người biết đến là ngôi chùa có nhiều tượng Phật cổ, nghệ thuật nhất Việt Nam và gìn giữ nhiều hiện vật quý báu mang giá trị lớn về nghệ thuật và lịch sử.

Giá trọn gói dành cho 01 quý khách: 425.000Đ

Ghi chú: Giá trên áp dụng cho đoàn từ 30 khách trở lên.

  - Du lịch lễ hội Bái Đính - Tràng An 1 Ngày

  - Du lịch lễ hội Yên Tử 1 ngày

  - Du lịch lễ hội Chùa Hương 1 Ngày

  Ngày

Chi tiết tour

Hình ảnh

Ngày 01

Du lịch lễ hội Chùa Mía - Thác Đa    Ăn: Trưa

06h00: Xe và hướng dẫn Sinhcafe Hà Nội đón đoàn từ Hà Nội đi Chùa Mía. Đến nơi, đoàn vào thăm và lễ chùa .

09h30: Sau khi thăm quan và lễ tại chùa Mía đoàn lên xe về Thác Đa.

10h00: Tới nơi HDV đưa đoàn đi thăm Thác Ða. Trên lộ trình thăm khu vẽ tranh, khu dệt thổ cẩm, có thể đặt hàng theo ý thích, thăm, Khe Cạn, Thác Dốc Mông, Khuôn Viên Tình Yêu, Miếu thờ Bà Âu Cơ và nghỉ chân tại Nhà Vọng Cảnh.

12h00: Đoàn ăn trưa và nghỉ ngơi tại nhà hàng.

Chiều: Xem biểu diễn ca múa nhạc dân tộc với các tiết mục mang đậm dấu ấn của nền văn hoá dân tộc do các chàng trai, cô gái dân tộc Thái, Mường biểu diễn. Thưởng thức rượu cần và nhảy sạp giao lưu văn nghệ. Sau đó tự do khám phá Thác Ða, dạo chơi trong khuôn viên Thác Ða.

16h00: Đoàn rời Thác Ða về Hà Nội. Về tới nội thành lúc 18h00. Kết thúc chương trình tham quan.

 

Dịch vụ bao gồm:

  • Xe điều hoà theo chương trình

  • 01 Bữa ăn trưa tại nhà hàng.

  • Phí thẳng cảnh các điểm tham quan theo chương trình.

  • Hướng dẫn theo chương trình, nhiệt tình vui vẻ và ấn tượng.

  • Bảo hiểm du lịch trọn tuyến mức 10.000.000Đ/Khách.

Không bao gồm: Đồ uống trong bữa ăn, chi tiêu cá nhân, hành trình ngoài chương trình, tiền típ lái xe và hướng dẫn, hóa đơn thuế VAT 10%.

Lưu ý: Quý khách lưu ý không mặc đồ ngắn, trang phục không lịch sự khi tham gia tour 

Ghi Chú và Phí cho trẻ em :                                                                           

  • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên mua 01 vé; Trẻ em từ 04 - 09 tuổi mua 75% vé người lớn.

  • Đăng ký chương trình trước 10 ngày với khách đoàn. Thêm thông tin và yêu cầu khác quý khách liên hệ: 04.3747 8557/ 3747 3838.

CHÙA MÍA - VẺ ĐẸP VÙNG ĐẤT CỔ ĐƯỜNG LÂM

Du lịch Lễ Hội - Toạ lạc nơi miền đất 2 vua Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội; từ lâu chùa Mía không chỉ được biết đến là nơi thể hiện tín ngưỡng phạt giáo của người dân khắp nơi trong cả nước. Ngôi chùa này còn được mọi người biết đến là ngôi chùa có nhiều tượng Phật cổ, nghệ thuật nhất Việt Nam và gìn giữ nhiều hiện vật quý báu mang giá trị lớn về nghệ thuật và lịch sử.

chùa mía

Từ chợ Mía , bước qua cổng Tam quan để vào chùa mọi người mới cảm thấy như bước vào một thế giới khác, trái ngược hoàn toàn với cảnh xô bồ, tấp nập ngoài kia. Mảnh sân trước chùa có những cây đa cổ thụ tạo cho không chỉ đem lại cho chùa 1 không gian mát mẻ, thoáng đãng mà còn khoác lên chùa chiếc áo trầm mặc, cổ kính và linh thiêng.

 

Phía trong ngôi chùa cổ là khu nội điện gồm tiền đường, đại hùng, bảo điện, thượng điện được sắp xếp theo cấu trúc “Nội công ngoại quốc” trông rất bề thế. Dãy hành lang sắp xếp theo hình chữ “Mục” khiến ban thờ này nối tiếp ban thờ kia. Những người vào tham quan sẽ không phải quay lưng vào bất cứ ban thờ nào.

 

Trụ trì Thích Cẩn Thẩn, người có nhiều năm gắn bó với chùa Mía cho chúng tôi biết chùa còn có tên là Sùng Nghiêm Tự. Chùa được xây dựng từ thời xa xưa, nhưng có thời kỳ không ai chăm sóc nên bị hoang phế, điêu tàn. Mãi đến năm 1632, cung phi Ngô Thị Ngọc Diệu, 1 phi tần của chúa Trịnh Tráng mới kêu gọi thiện nam, tín nữ các làng Đông Sàng, Mông Phụ, Cam Toàn…cùng nhau tôn tạo lại chùa. Cũng vì các làng đó thuộc tổng Mía, cũng là quê hương của cung phi Ngô Thị Ngọc Diệu cho nên để tỏ lòng mến mộ, người ta đã lấy tên chùa là chùa Mía. Mọi người còn xây dựng thêm một đến thờ riêng để thờ Bà chúa Mía.

chùa mía

Điều đặc biệt khiến chùa Mía khác những ngôi chùa bình thường không chỉ bởi tuổi đời của chùa mà còn ở số lượng tượng phật nghệ thuật khổng lồ ở đây. Chùa có đến 287 pho tượng lớn nhỏ, hầu hết những bức tượng đều có từ khi thành lập chùa. Mỗi bức tượng là 1 câu chuyện ca ngợi những đức tính tốt đẹp của con người, dân tộc Việt Nam.

 

Trong 287 bức tượng đó là 6 pho tượng đồng, 106 pho tượng gỗ và 174 pho tượng làm bằng đất nung được sơn son thếp vàng. Tất cả những bức tượng đều mang giá trị lớn về nghệ thuật. Đặc biệt có bức tượng “Thích Ca nhập niết bàn” là một bức tượng thuộc loại quý hiếm, ít thấy trong các chùa ở miền Bắc cũng như cả nước.

 

Ngoài tượng “Thích ca nhập niết bàn”, chùa còn có bộ 8 pho tượng “Bát Bộ Kim Cương” được làm hoàn toàn bằng đất luyện. Mỗi bức tượng miêu tả tư thế của 1 vị võ tướng đang ở trong tư thế chuẩn bị chiến đấu trừ tà và bảo vệ pháp luật. Miêu tả ngoại hình, tinh thần của những người đầy khí phách, tinh thần thượng võ một cách đầy sống động, đường nét nên bộ tượng “Bát Bộ Kim Cương” đã được coi là điển hình nghệ thuật của tượng Phật.

chùa mía

Dọc theo các dãy hành lang còn có nhiều bức tượng nghệ thuật đặc sắc khác. Có thể kể đến là tượng “Phật Tuyết Sơn”, tượng “Quan Âm Tống Tử”…Tất cả các bức tượng dưới bàn tay nghệ nhân chạm khắc một cách mềm mại, trau chuốt đều diễn tả được một cách sống động tính cách của từng nhân vật. Gây ấn tượng lớn đối với khách tham quan.

 

Không chỉ có nhiều pho tượng Phật nghệ thuật, chùa Mía còn mang theo suốt quá trình lịch sử những hiện vật giá trị.

 

Tầng trên Tam quan là chiếc chuông lớn đúc từ năm Cảnh Hưng thứ 6( 1745) và 1 chiếc khánh đồng đúc năm Thiệu Trị thứ 6 (1846). Tiếp đến là tòa tháp “Cửu Phẩm Liên Hoa”. Tòa tháp này được xây dựng để thờ vọng Xá lị đức phật. Bên cạnh đó, ngọn tháp cũng được những người xây dựng gửi gắm ước muốn được gìn giữ, phát triển nét văn hóa của làng quê.

chùa mía

Điều đặc biệt nhất là trong chùa còn có một tấm bia đá rất đẹp, cao 1,6m; rộng 1,2m và được đặt trên lưng một con rùa. Tấm bia đá được khắc năm 1634, nói về việc trùng tu chùa năm 1632. Tại tấm bia đá này cũng lưu trữ nhiều tài liệu quý báu mang giá trị lịch sử lớn lao của ngôi chùa.

 

Với kiến trúc độc đáo và những tác phẩm điêu khắc có giá trị, chùa Mía đã được bộ Văn hóa - thể thao và du lịch xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

 

Về chùa Mía vào dịp không có lễ hội, không thấy được cách tổ chức nghi lễ mang đậm nét văn hóa của con người miền Bắc. Không gặp được những người vẫn nhiệt tình kể vanh vách những câu chuyện truyền thuyết, văn hóa và tín ngưỡng. Nhưng về đây, dưới sự trầm mặc, uy nghi và đầy cổ kính của chùa Mía, chúng tôi không phải mang nhiều nuối tiếc với những gì đã được chiêm ngưỡng ở ngôi chùa mang đậm bản sắc văn hóa này.

Sinhcafe Hanoi chúc Bạn một chuyến du lịch vui vẻ !

Đặt Tour Trực Tuyến | Liên Hệ

SINHCAFE HANOI

E-mail: info@sinhcafehn.com

Tel: (+84.4) 3747 8557 - 3747 3838 * Fax: (+84.4) 3747 8556.

Hotline: (+84) 988 757 689 - 942 209 689.

Opening Hours ( GMT+0700 )

Mon - Sat: 08:00 A.M - 06:30 P.M

Sunday: 8:00 A.M - 13:00 P.M

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem:2281

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

  Các chương trình liên quan:
Du lịch chùa Ngọa Vân - Côn Sơn 1 ngày
( Du lịch chùa ngọa vân côn sơn 1 ngày, du xuân mới là quý khách hướng về cội nguồn dân tộc, tri ân công đức to lớn của Đức Vua, Phật Hoàng Trần Nhân Tông, tôn vinh những giá trị tư tưởng của Thiền phái Trúc ...)
Du lịch chùa Am Ngọa Vân - Chùa Ba Vàng 1 ngày
( Không chỉ nổi danh là thiên đường du lịch với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn là "Thánh địa" của Phật giáo Việt Nam. Nằm trong trung tâm khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà Trần tại Đông Triều, ...)
Du lịch lễ hội đền Thác Bờ Hòa Bình 1 ngày
( Lâu nay, người dân trong vùng tôn vinh hai bà là "Chúa Thác Bờ", hàng năm vẫn mở hội đền vào ngày 7 tháng Giêng âm lịch. Tuy nhỏ nhưng vẫn cho cảm giác uy nghi bởi hòa vào tổng thể cảnh quan núi non sông ...)
Du lịch Yên Tử - Chùa Ba Vàng - Đền Cửa Ông - Chùa Cái Bầu 2 ngày
(Chùa Cái Bầu - Thiện viện Trúc Lâm Giác là công trình văn hóa tâm linh có kiến trúc và cảnh quan đẹp tọa lạc bên bờ Vịnh Bái Tử Long, nơi gắn liền với bao chiến công hiển hách của những anh hùng hào kiệt đã ...)
Du lịch Tây Thiên - Thiền Viện Trúc Lâm 1 ngày
( Khu danh thắng Tây Thiên được tọa lạc trong lòng chảo rừng nguyên sinh Tam đảo, tại trung sơn điểm giữa các huyệt mạch quốc gia gồm Đền Hùng của nhà nước Văn Lang thời các vua Hùng dựng nước, Hoa Lư của cố đô nước ...)
Du lịch chùa Ba Vàng - Yên Tử 1 ngày
( Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa Ba Vàng khang trang, có chính điện tráng lệ như ngày hôm nay đã trải qua 4 lần trùng tu, tôn tạo và gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ lạ, khá huyền ...)
Du lịch chùa Ba Vàng - chùa Côn Sơn 1 ngày
( Du khách, Phật tử dù chỉ một lần chiêm bái chùa Ba Vàng sẽ được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình mà vẫn cảm nhận được không khí linh thiêng của chốn đạo thiền nhà phật. Đây không chỉ là nơi để tu ...)
Du lịch Yên Tử - Hạ Long 2 ngày
( Trong tâm thức nhiều người, Yên Tử không chỉ là thắng cảnh mà còn là danh lam bởi nơi đây hiện diện nhiều công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng và là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm từ thế kỷ XIII - một ...)
Bảng giá thuê xe lễ hội 2017
( Nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch lễ hội năm 207 của nhiều du khách, chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch với nhiều loại xe, chủng loại. Xe đảm bảo chất lượng tốt, lái xe nhiệt tình. Với đội ...)
Du lịch Lễ Hội Lạng Sơn - Đền Mẫu - Chợ Đồng Đăng 1 Ngày
( Xứ Lạng - mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, nơi mang vẻ đẹp thơ mộng và hùng vĩ của mây và núi, hang và động, phố và chợ, nơi với những làn điệu Then, Sli, lượn Tày, Nùng ngọt ngào đằm thắm. Hãy đến xứ ...)
 
     
Thông tin tổng hợp
Giới thiệu công ty  -  Hướng dẫn đặt Tour  -  Hỏi đáp du lịch  -  Ngân hàng   -  Thời tiết   -  Giải trí - VNT Thiết kế website

Sinhcafe Hanoi - Impression by Belief !

Tại Hà Nội

:

Số 4 Ngõ 38B, Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại

:

84.4.3747 8557 - 3747 3838 * Fax: +84.4.3747 8556

Hotline

:

84. 988 757 689 - 942 209 689. / Email: info@sinhcafehn.com  

Tại Sapa

:

Số 31 Thạch Sơn, Thị Trấn Sapa, Lào Cai.

Điện thoại

 

84.984766301 - Mr Khánh / Email: sapa@sinhcafehn.com

Tại TP. Hồ Chí Minh

 

Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại

:

84.903733713 - Ms Châu / Email: saigon@sinhcafehn.com

Website

:

www.sinhcafehn.com (Tiếng Việt) * www.vietnamclassictour.com (Tiếng Anh)

www.facebook.com/hanoisinhcafe * www.twitter.com/sinhcafehanoi

Ghi rõ nguồn " www.sinhcafehn.com " khi bạn phát lại thông tin từ website này. DMCA.com Protection Status
Thiết kế bởi VNT.,Tech