Trang chủ
Du lịch theo Chủ Đề
Du lịch Lễ Hội 2018
 
 
Thanh toán an toàn với Bảo Kim !
[Hướng dẫn thanh toán]

DU LỊCH LỄ HỘI ĐỀN ĐÔ BẮC NINH

Thời gian : 1 Ngày và khởi hành bằng Ôtô

Được xem là mảnh đất địa linh nhân kiệt, Bắc Ninh đã từng xuất hiện nhiều anh hùng, hiền tài trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước. Đồng thời, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh gắn liền với lịch sử, như nhà thờ họ Nguyễn, đình làng Quan Đình, chùa Chiêu Ứng... Trong đó, Đền Đô là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch.

Giá trọn gói dành cho 01 quý khách: 425.000Đ

Ghi chú: Giá trên áp dụng cho đoàn từ 30 khách trở lên.

  - Du lịch lễ hội Bái Đính - Tràng An 1 Ngày

  - Du lịch lễ hội Yên Tử 1 ngày

  - Du lịch lễ hội Chùa Hương 1 Ngày

  Ngày

Chi tiết tour

Hình ảnh

Ngày 01

Du lịch lễ hội Đền Đô                 Ăn: Trưa

08h00: Xe và Hướng dẫn đón đoàn tại điểm hẹn, khởi hành đi Đền Đô .

09h05: Đoàn làm lễ dâng hương, nghe giới thiệu lịch sử huy hoàng về sự phát triển của Quốc Gia Độc Lập (1010-1225) dưới triều Lý. Thăm làng Cổ Pháp (Từ Sơn, Bắc Ninh) nơi mà theo truyền thuyết sinh ra Lý Công Uẩn năm Giáp Tuất (974) – người khởi dựng triều Lý sau khi lên ngôi lấy niên hiệu là Lý Thái Tổ. Thăm sông Cầu (sông Như Nguyệt) nơi Lý Thường Kiệt xây dựng thành luỹ chống quân xâm lược Tống và có câu nói bất hủ “Sông núi nước Nam vua Nam ở …” và thưởng thức làn điệu dân ca Quan họ tại đất Kinh Bắc

10h00: Đoàn đi thăm quan khám phá nét kiến trúc độc đáo của ngôi đền .

11h30: Đoàn tập trung ăn trưa, nghỉ ngơi.

13h00: Đoàn tham gia tổ chức hoạt động vui chơi có thưởng

14h00: Đoàn lên xe trở về hà Nội. Kết thúc chương trình. Tạm biệt và hẹn gặp lại Quý khách.

 

Lưu ý: Quý khách lưu ý không mặc đồ ngắn, trang phục không lịch sự khi tham gia tour 

Dịch vụ bao gồm:

 • Xe điều hoà theo chương trình

 • 01 Bữa ăn trưa tại nhà hàng.

 • Phí thẳng cảnh các điểm tham quan theo chương trình.

 • Hướng dẫn theo chương trình, nhiệt tình vui vẻ và ấn tượng.

 • Bảo hiểm du lịch trọn tuyến mức 10.000.000Đ/Khách.

 • 01 Chai nước/khách/ngày

Không bao gồm:

 • Đồ uống trong bữa ăn.

 • Chi tiêu cá nhân, hành trình ngoài chương trình, hóa đơn thuế VAT 10%.

 • Tiền típ lái xe và hướng dẫn đoàn.

Ghi Chú và Phí cho trẻ em :                                                                           

 • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên mua 01 vé; Trẻ em từ 04 - 09 tuổi mua 75% vé người lớn.

 • Đăng ký chương trình trước 10 ngày với khách đoàn. Thêm thông tin và yêu cầu khác quý khách liên hệ: 04. 3747 3838 * 0932 320018.

VỀ KINH BẮC, THĂM ĐỀN ĐÔ

Du lịch Lễ Hội - Được xem là mảnh đất địa linh nhân kiệt, Bắc Ninh đã từng xuất hiện nhiều anh hùng, hiền tài trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước. Đồng thời, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh gắn liền với lịch sử, như nhà thờ họ Nguyễn, đình làng Quan Đình, chùa Chiêu Ứng... Trong đó, Đền Đô là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch.

đền đô bắc ninh

Cổng vào nội thành gọi là Ngũ Long Môn vì hai cánh cổng có trạm khắc hình năm con rồng

Vào một ngày cuối tuần mùa thu xứ Bắc, xe chúng tôi khởi hành từ Hà Nội về miền Kinh Bắc. Hành trình đi trên quốc lộ 1A, xe vừa qua sông Đuống hiền hòa cũng là lúc chúng tôi chạm đất Kinh Bắc. Mở đầu cho chuyến thăm mảnh đất quê hương của những làn điệu quan họ đăm thắm, chúng tôi ghé vào Đền Đô.

 

Đền Đô, hay còn gọi là Đền Lý Bát Đế hoặc Cổ Pháp điện, thuộc xóm Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 20km về phía Bắc. Đây là ngôi đền nổi tiếng gắn liền với lịch sử nhà Lý cùng nghệ thuật kiến trúc mang đặc trưng riêng.

 

Theo sách sử, mùa thu năm 1010, sau khi lên ngôi Hoàng đế, Lý Công Uẩn trở về thăm quê nhà Cổ Pháp. Dân làng Đình Bảng đã xây dựng một ngôi nhà lớn làm nơi nghênh tiếp nhà vua.

đền đô bắc ninh

Khu nội thành - nơi thờ 8 vị vua nhà Lý

Khi Lý Công Uẩn băng hà (1028), Lý Thái Tông kế vị vua cha đã cho sửa sang lại ngôi nhà xưa làm nơi thờ tự vua cha, và từ đó đền trở thành nơi thờ tự các vị vua nhà Lý.

 

Trải bao thăng trầm trong chiến tranh, Đền Đô cũng được trùng tu nhiều lần. Năm 1952, quân Pháp phá hủy ngôi đền. Năm 1989, Đền Đô được xây dựng lại, theo đúng hình dáng và kiến trúc cũ mà các nhà nghiên cứu lịch sử đã phác thảo, căn cứ vào dấu tích còn lại và các tài liệu lưu trữ.

 

Khu di tích Đền Lý Bát Đế có tổng diện tích là 31250m2 với trên 20 hạng mục công trình bao gồm: đền thờ, nhà tiền tế, nhà phương đình, nhà thủy đình, văn chỉ, võ chỉ…

đền đô bắc ninh

Bức cuốn thư "Chiếu dời đô" (Thiên đô chiếu) ở Đền Đô được coi là bức chiếu bằng gốm lớn nhất Việt Nam

Đầu tiên, chúng tôi ghé thăm khu nội thành, nơi thờ tám vị vua nhà Lý, phía bên phải là nhà Võ Chỉ thờ Lý Thường Kiệt, Đào Cam Mộc, Lê Phụng Hiểu; bên trái là nhà Văn Chỉ thờ Lý Đạo Thành, Tô Hiến Thành. Tại khu nội thành, chúng tôi có cơ hội chứng kiến tận mắt những bức ảnh chụp lại hiện tượng thiên nhiên kỳ thú: tám dải mây xuất hiện trên trời.

 

Tám dải mây tương ứng với tám vị vua nhà Lý thờ trong Đền xuất hiện vào ngày giỗ vua Lý Anh Tông (vị vua thứ 6 nhà Lý) và ngày hội Đền năm 1997, 1998. Ngoài ra, bên trong Đền còn có nhiều tượng rồng chầu hổ phục bằng đá với nét điêu khắc tinh xảo.

 

Điều đặc biệt, phía bên ngoài khu nội thành, du khách sẽ bắt gặp bức cuốn thư “Chiếu dời đô” (Thiên đô chiếu) cao 3,5m và rộng hơn 8m được ghép từ 214 chữ Hán bằng gốm Bát Tràng tương ứng với 214 năm trị vì đất nước của nhà Lý. Phía bên phải là bài thơ nổi tiếng của Lý Thường Kiệt: “Nam quốc sơn hà Nam đế cư…”.

đền đô bắc ninh

Hồ Bán Nguyệt - vết tích của dòng sông Tiêu Tương

Phong cảnh ngôi đền trở nên tuyệt đẹp hơn với sự góp mặt của hồ Bán Nguyệt và Thuỷ Đình. Được biết, hồ Bán Nguyệt là vết tích của dòng sông Tiêu Tương, nơi xưa kia vua Lý Thánh Tông thường đi thuyền rồng lên chùa trên núi Phật Tích, và dòng sông cũng tiêu biểu cho chuyện tình của Trương Chi và Mỵ Nương.

 

Giữa Hồ là thủy đình, chốn vua chúa nghỉ ngơi xem múa rối, nghe quan họ. Hình ảnh thủy đình được in trong đồng tiền xu 1.000 đồng để kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

 

Trước hồ Bán Nguyệt là nhà Bia, có tấm bia khắc chữ “Lý triều chư Hoàng Đế” (các vị vua triều Lý). Tại đây, du khách sẽ đứng vái vọng để tưởng nhớ các vị vua nhà Lý đã có công với đất nước, bởi lẽ ra xa trước nhà bia chừng 2km là lăng mộ của các vị vua.

đền đô bắc ninh

Du khách nước ngoài đang lắng nghe liền anh liền chị hát dân ca quan họ mượt mà, đậm chất trữ tình

Tới Đền Đô, du khách không chỉ có cơ hội được tìm hiểu những di tích lịch sử độc đáo mà con được đắm mình trong phong cảnh hữu tình và không gian yên tĩnh.

 

Trong chuyến thăm Đền Đô này, chúng tôi tình cờ gặp nhóm du khách người Pháp đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp linh thiêng, cổ kính và mang đậm dấu ấn lịch sử của Đền.

 

Một du khách chia sẻ: “Kiến trúc của đền rất đẹp, mang đầy vẻ uy nghiêm, thêm vào đó là không gian tĩnh lặng tạo cảm giác thoải mái. Ngoài ra, tôi còn được nghe các liền anh liền chị hát dân ca quan họ Bắc Ninh. Nghe quan họ ở bất kỳ đâu cũng không bằng ở thủy đình, Đền Đô, nơi các vị vua nhà Lý thường thưởng thức. Điều này khiến tôi cảm thấy rất khác lạ”.

 

Tuy không có nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, nhưng vùng Kinh Bắc tự hào khi có những di tích lịch sự văn hoá cổ kính, đền chùa độc đáo cùng làn điệu dân ca quan họ đậm chất trữ tình, ẩn chứa nhiều nét đẹp độc đáo, giá trị mà bất kỳ ai ghé thăm cũng đều hài lòng.

Sinhcafe Hanoi chúc Bạn một chuyến du lịch vui vẻ !

Đặt Tour Trực Tuyến | Liên Hệ

SINHCAFE HANOI

E-mail: info@sinhcafehn.com

Tel: (+84.4) 3747 8557 - 3747 3838 * Fax: (+84.4) 3747 8556.

Hotline: (+84) 988 757 689 - 942 209 689.

Opening Hours ( GMT+0700 )

Mon - Sat: 08:00 A.M - 06:30 P.M

Sunday: 8:00 A.M - 13:00 P.M

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem:3145

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

  Các chương trình liên quan:
Du lịch chùa Ngọa Vân - Côn Sơn 1 ngày
( Du lịch chùa ngọa vân côn sơn 1 ngày, du xuân mới là quý khách hướng về cội nguồn dân tộc, tri ân công đức to lớn của Đức Vua, Phật Hoàng Trần Nhân Tông, tôn vinh những giá trị tư tưởng của Thiền phái Trúc ...)
Du lịch chùa Am Ngọa Vân - Chùa Ba Vàng 1 ngày
( Không chỉ nổi danh là thiên đường du lịch với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn là "Thánh địa" của Phật giáo Việt Nam. Nằm trong trung tâm khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà Trần tại Đông Triều, ...)
Du lịch lễ hội đền Thác Bờ Hòa Bình 1 ngày
( Lâu nay, người dân trong vùng tôn vinh hai bà là "Chúa Thác Bờ", hàng năm vẫn mở hội đền vào ngày 7 tháng Giêng âm lịch. Tuy nhỏ nhưng vẫn cho cảm giác uy nghi bởi hòa vào tổng thể cảnh quan núi non sông ...)
Du lịch Yên Tử - Chùa Ba Vàng - Đền Cửa Ông - Chùa Cái Bầu 2 ngày
(Chùa Cái Bầu - Thiện viện Trúc Lâm Giác là công trình văn hóa tâm linh có kiến trúc và cảnh quan đẹp tọa lạc bên bờ Vịnh Bái Tử Long, nơi gắn liền với bao chiến công hiển hách của những anh hùng hào kiệt đã ...)
Du lịch Tây Thiên - Thiền Viện Trúc Lâm 1 ngày
( Khu danh thắng Tây Thiên được tọa lạc trong lòng chảo rừng nguyên sinh Tam đảo, tại trung sơn điểm giữa các huyệt mạch quốc gia gồm Đền Hùng của nhà nước Văn Lang thời các vua Hùng dựng nước, Hoa Lư của cố đô nước ...)
Du lịch chùa Ba Vàng - Yên Tử 1 ngày
( Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa Ba Vàng khang trang, có chính điện tráng lệ như ngày hôm nay đã trải qua 4 lần trùng tu, tôn tạo và gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ lạ, khá huyền ...)
Du lịch chùa Ba Vàng - chùa Côn Sơn 1 ngày
( Du khách, Phật tử dù chỉ một lần chiêm bái chùa Ba Vàng sẽ được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình mà vẫn cảm nhận được không khí linh thiêng của chốn đạo thiền nhà phật. Đây không chỉ là nơi để tu ...)
Du lịch Yên Tử - Hạ Long 2 ngày
( Trong tâm thức nhiều người, Yên Tử không chỉ là thắng cảnh mà còn là danh lam bởi nơi đây hiện diện nhiều công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng và là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm từ thế kỷ XIII - một ...)
Bảng giá thuê xe lễ hội 2017
( Nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch lễ hội năm 207 của nhiều du khách, chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch với nhiều loại xe, chủng loại. Xe đảm bảo chất lượng tốt, lái xe nhiệt tình. Với đội ...)
Du lịch Lễ Hội Lạng Sơn - Đền Mẫu - Chợ Đồng Đăng 1 Ngày
( Xứ Lạng - mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, nơi mang vẻ đẹp thơ mộng và hùng vĩ của mây và núi, hang và động, phố và chợ, nơi với những làn điệu Then, Sli, lượn Tày, Nùng ngọt ngào đằm thắm. Hãy đến xứ ...)
 
     
Thông tin tổng hợp
Giới thiệu công ty  -  Hướng dẫn đặt Tour  -  Hỏi đáp du lịch  -  Ngân hàng   -  Thời tiết   -  Giải trí - VNT Thiết kế website

Sinhcafe Hanoi - Impression by Belief !

Tại Hà Nội

:

Số 4 Ngõ 38B, Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại

:

84.4.3747 8557 - 3747 3838 * Fax: +84.4.3747 8556

Hotline

:

84. 988 757 689 - 942 209 689. / Email: info@sinhcafehn.com  

Tại Sapa

:

Số 31 Thạch Sơn, Thị Trấn Sapa, Lào Cai.

Điện thoại

 

84.984766301 - Mr Khánh / Email: sapa@sinhcafehn.com

Tại TP. Hồ Chí Minh

 

Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại

:

84.903733713 - Ms Châu / Email: saigon@sinhcafehn.com

Website

:

www.sinhcafehn.com (Tiếng Việt) * www.vietnamclassictour.com (Tiếng Anh)

www.facebook.com/hanoisinhcafe * www.twitter.com/sinhcafehanoi

Ghi rõ nguồn " www.sinhcafehn.com " khi bạn phát lại thông tin từ website này. DMCA.com Protection Status




Thiết kế bởi VNT.,Tech