Trang chủ
Du lịch theo Chủ Đề
Du lịch Lễ Hội 2019
 
 
Thanh toán an toàn với Bảo Kim !
[Hướng dẫn thanh toán]

DU LỊCH LỄ HỘI YÊN TỬ - HẠ LONG - ĐỀN CỬA ÔNG

Thời gian: 2 Ngày , bằng ôtô & khởi hành Hàng Ngày

Giữa núi non, biển trời mênh mang hùng vĩ, ngôi đền hiện lên dáng vẻ cổ kính với đường nét kiến trúc tiêu biểu cho nền văn hóa dân tộc, cạnh một khu công nghiệp náo nhiệt – cảng Cửa Ông hiện đại bởi hệ thống sàng than Hi-Ta-Chi và nhiều cần cẩu tháp Poóc-tích tạo nên vẻ đẹp hài hòa giữa quá khứ và hiện tại đầy sức sống. Giữa cái ồn ào của tiếng máy, tiếng còi tàu, ta bước vào ngôi đền linh thiêng với tấm lòng thành kính, quanh ta khói hương nghi ngút, ta như thấy được trở về cội nguồn của dân tộc, để tự hào về đất nước.

Giá dành cho 01 thành viên:  1.525.000Đ

Lưu ý: Giá áp dụng cho đoàn từ 30 khách trở lên !

 - Du lịch Bái Đính - Tràng An 1 Ngày

 - Du lịch Yên Tử 1 Ngày

 - Du lịch Chùa Hương 1 Ngày

  Ngày

Chi tiết tour

Hình ảnh

Ngày 01

Du lịch Yên Tử - Hạ Long       Ăn: Trưa/ Chiều

05h30': Đón đoàn khởi hành đi Yên Tử. Trên đường dừng tại Hải Dương, tự do ăn sáng, sau đó tiếp tục hành trình đi Yên Tử.

09h30: Đến Yên Tử, đoàn lên cáp treo tới thăm chùa Hoa Yên. Tới nơi, vào dâng hương lễ phật, sau đó hành hương lên chùa Đồng. Trên đường đoàn thăm chùa Một mái, chùa Bảo Sái...

12h30: Trở về Hoa Yên ăn trưa, nghỉ ngơi, đi cáp treo xuống chân núi. Xe đón đoàn đi Hạ Long. Tới khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi và ăn tối. Tối, tự do dạo chơi tại Công viên Hoàng Gia.

du lịch yên tử

Ngày 02

Đền Cửa Ông - Hà Nội            Ăn: Sáng/ Trưa

07h00: Đoàn ăn bữa sáng tại khách sạn

08h30: Trả phòng, lên xe đi Cẩm Phả thăm Đền Cửa Ông. Đến nơi, thăm quan và dâng hương lễ tại đền Hạ, đền Trung, đền Thượng tại Đền Cửa Ông.

11h45: Về Hạ Long, nghỉ ngơi ngắm cảnh biển Bãi Cháy và ăn trưa.

13h00: Khởi hành về Hà nội, dừng nghỉ tại Hải Dương, thưởng thức trà xanh và đặc sản Hải Dương.

19h30: Về đến nội thành. Chia tay đoàn, kết thúc chương trình.

đền cửa ông quảng ninh

Dịch vụ bao gồm:

  • Xe điều hoà theo chương trình

  • Khách sạn 2 sao tại Hạ Long với 02 khách/phòng, tivi, điều hòa và bình NL.

  • 02 Bữa ăn trưa và 01 bữa ăn tối tại nhà hàng.

  • Cáp treo 02 lượt tại khu du lịch Yên Tử.

  • Phí thẳng cảnh các điểm tham quan theo chương trình.

  • Hướng dẫn theo chương trình, nhiệt tình vui vẻ và ấn tượng.

  • Bảo hiểm du lịch mức 10.000.000Đ/Khách/Tour.

Không bao gồm: Đồ uống trong bữa ăn, chi tiêu cá nhân, hành trình ngoài chương trình, tiền típ lái xe và hướng dẫn, hóa đơn thuế VAT 10%.

Lưu ý: Quý khách lưu ý không mặc đồ ngắn, trang phục không lịch sự khi tham gia tour 

Ghi chú và Phí cho trẻ em :                                                                           

  • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên mua 01 vé; Trẻ em từ 04 - 09 tuổi mua 75% vé người lớn.

  • Đăng ký chương trình trước 10 ngày với khách đoàn và 5 ngày với khách lẻ.

  • Thêm thông tin và yêu cầu khác quý khách liên hệ: 04.3747 8557 * 3747 3838.

DANH THẮNG ĐÔNG BẮC

Danh Thắng Yên Tử

Du lịch Lễ Hội - Cao vượt giữa vòng cung núi non điệp trùng vùng Đông Bắc, ngọn Yên Tử có đỉnh chìm trong mây trắng và trải mình dưới ngút ngàn mầu xanh cây lá. Thuở xa xưa, đây đã được coi là phúc địa và lưu truyền huyền thoại về một cõi bồng lai với bàn cờ, am thuốc tiên và pho tượng đạo sĩ An Kỳ Sinh hóa thạch. Nhưng dấu mốc để Yên Tử khắc ghi trong lịch sử và thành sự kiện văn hóa của đất nước là năm 1299, Thái thượng hoàng Trần Nhân Tông từng trực tiếp cầm binh đánh tan giặc xâm lược, sau khi sắp đặt lại triều chính, ông xuất giá đến miền danh thắng này hành đạo. Bằng học vấn uyên thâm và kinh nghiệm từng trải, Trần Nhân Tông lĩnh hội thành tựu của các vị cao tăng đi trước, tiếp nhận những yếu tố tích cực của Phật giáo là từ bi, bác ái, khoan dung, bình đẳng, hướng thiện và loại bỏ mặt yếm thế, yên phận, bí hiểm, siêu thoát, sáng lập nên phái Thiền Trúc Lâm mang bản sắc riêng Việt Nam.

 khu du lịch yên tử

Xuất phát từ nhu cầu bức xúc của dân tộc lúc bấy giờ là nêu cao tinh thần đoàn kết, thương yêu trong cộng đồng, nguyện chung ý chí bảo vệ quyền tự chủ và độc lập của Tổ quốc, dựa trên vị thế tôn giáo đang thịnh hành, Trần Nhân Tông xúc tiến quá trình bản địa hóa của đạo Phật từ nước ngoài truyền vào ở cả hai phương diện lý thuyết là thực tiễn. "Nhập thế" và "tu tại tâm" là hạt nhân cốt lõi của tư tưởng chính thống phái Thiền Trúc Lâm. Theo đó, đạo không tách biệt đời. Đạo phải thể nghiệm ngay trong cuộc sống. Mầm giác ngộ tức Phật tính vốn có saün trong mỗi người, chỉ cần biết kơi dậy và tự rèn luyện, hoàn thiện bản thân. Lấy pháp hiệu là Điếu Ngự, Trần Nhân Tông cùng hai nhà sư Pháp Loa, Huyền Quang và các môn đệ dịch thuật, soạn thảo sách kinh, tập hợp và quy tụ tín đồ giảng giải, truyền bá giáo lý tại Yên Tử. Mảnh đất thiêng có tầm nhìn bao quát suốt dải biên cương rộng lớn trở thành trung tâm thống nhất Phật giáo Việt Nam, tác động sâu sắc đến các lĩnh vực hoạt động xã hội không những đương thời mà trong nhiều giai đoạn kế tiếp.

 

Các chùa chủ yếu ở Yên Tử là Giải Oan, Hoa Yên, Vân Tiêu và bia Phật phân bố từ thấp lên cao tương ứng với trần gian, lễng trời, cung trời và ngoài vũ trụ. Bên cạnh là các chùa Lân, suối Tắm, Bí Thễợng, Cầm Thực, Long Động, Thiền Định, Một Mái, Bảo Sái và chùa Đồng cùng hệ thống tháp. Các nghệ nhân tài hoa đã sáng tạo những công trình kiến trúc phối cảnh hài hòa, dung hợp với không gian thiên nhiên hùng vũ và thơ mộng. Trong rừng già hoang sơ, ầm ào thác đổ và vi vút gió reo. Buổi sớm, sương mờ bao phủ, mưa bụi nhẹ bay. Những đàn bướm lượn dập dìu và vang tiếng chim hót, vượn kêu. Hoàng hôn buông nắng nhạt, dát vàng những mái chùa và ngôi tháp cổ kính ẩn hiện thấp thoáng, xám lớp rêu phong chứa đựng bao sự tích kỳ lạ. Và đêm xuống, âm thanh chuông mõ cầu kinh truyền nối, lan tỏa... Qua 700 năm, dù phần lớn đã đổ nát, vẫn có thể hình dung diện mạo Yên Tử thời hưng thịnh của phái Thiền Trúc Lâm trong quá khứ. Đường uốn lượn quanh co, rợp bóng hàng xích tùng trồi rẽ gân guốc. Những viên gạch vuông đỏ sẫm, nổi hình văn hoa cúc. Ngói mũi hài mềm mại lợp quanh bờ tường và vòm cong dẫn vào Tháp Tổ sáu tầng chót vót xếp trên bệ đài sen 102 cánh. Chùa Hoa Yên có tấm bia trang trí họa tiết rồng uốn khúc trong khuôn lá đề và bức phù điêu diễn tả ba ni cô niệm Phật. Tượng Trần Nhân Tông khoác cà sa hở nửa ngực vai phải, ngồi thiền trong tễ thế "liên hoa tọa". Bia Phật, khắc chữ Thiên Trúc Tự mặt phía Bắc và chữ Phật phía Nam, dưới có dòng Đông Tự Hồng Nha....

  chùa đồng yên tử
 

Yên Tử là cội nguồn của Phật giáo Việt Nam và là một điểm du lịch hấp dẫn. Số khách thăm ngày càng tăng và năm 1998 đạt tới 100 nghìn lượt người.di tích lịch sử và danh thắng quốc gia Yên Tử được khoanh vùng bảo vệ 2025 ha rừng đặc dụng và 145 ha mặt hồ nằm trong địa bàn hai xã Phương Đông và Thượng Yên Cộng

 

Trong lòng Yên Tử còn có tài nguyên khoáng sản là các vỉa than ngầm nhưng việc khai thác phải tính toán kỹ lưỡng và thận trọng, không thể mở các cửa lò gây ô nhiễm và làm mất vẻ đẹp của danh sơn gắn liền di tích có ý nghĩa đặc biệt. Lễ hội mùa xuân Yên Tử 1999 cũng là dịp kỷ niệm phái Thiền Trúc Lâm 700 năm ra đời và phát triển, được chuẩn bị chu đáo. Chính phủ đã phê duyệt dự án tổng thể với nguồn ngân sách khá lớn nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị nhiều mặt của Yên Tử. Hành hương về Yên Tử là đến với non xanh, nước biếc kỳ thú, hữu tình và chiêm bái chốn cửa Phật thanh cao.

 

Đền Cửa Ông  

Du lịch Lễ Hội - Cửa Ông từ xa xưa là một bến thuyền có tên là Cửa Suốt. Cửa Suốt có một vị trí quan trọng, nối châu thổ sông Hồng với vùng biển biên cương Đông Bắc của Tổ quốc, nên có một tầm chiến lược cả về kinh tế, quân sự. Con đường 18A và đường số 4 ngày nay, vốn từ trước Công nguyên là con đường bộ đi qua các hải đảo, Cửa Suốt chạy men theo bờ biển lặng sóng, kín gió giống như một dòng sông nước mặn nên trong thư tịch cổ gọi là Đông Kệnh. Từ Châu Khâm (Trung Quốc) đi theo con đường thuỷ này chỉ mất 8 ngày là đến sông Bạch Đằng.

  đền cửa ông quảng ninh
 

Năm 1149, thương cảng Vân Đồn mở ra buôn bán với nước ngoài, thuyền bè Trung Quốc, nước ngoài theo đường thuỷ Đông Kênh vào vịnh Hạ Long buôn bán ngày một tấp nập. Vân đồn là nơi “phong thổ và nhân vận đông đúc, giàu thịnh...”. Để kiểm soát, đánh thuế thuyền bè các nước bán buôn qua lại trên con đường thuỷ Đông Kênh vào ra cảng Vân Đồn, nhà nước phong kiến Việt Nam lập ra trạm hải quan ở Cửa Ông gọi là Đồn Suất đi tuần – Cửa Suất, sau gọi Cửa Suốt.

 

Ở nơi quan trọng như vậy, nhà vua thường giao trọng trách cho viên quan có tài, đức. Vào giữa đời nhà Trần, người trấn giữ Cửa Suốt là Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng. Trần Quốc Tảng là con thứ ba của Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Ngay từ nhỏ ông là người “có tính khí mạnh mẽ” thích trừ bọn bạo nghịch. Năm 1285, quân Nguyên Mông sang xâm lược nước ta lần thứ 2, Trần Quốc Tảng vội mang quân từ tranh ấp của mình ở An Sinh (Đông Triều), cùng cánh quân các lộ Hải Đông, Vân Trà, Bà Điển lĩnh ấn tiên phong đánh giặc. Cuộc chiến đấu bảo vệ đất nước thắng lợi. Trần Quốc Tảng là một trong những dũng tướng có công lớn đối với đất nước, ông được vua ban khen, cấp đất cho lập trang ấp ở Tinh Bang (tức Quảng Ninh). Đồng thời ông được nhà vua giao nhiệm vụ trấn giữ Cửa Suốt bảo vệ vùng Đông Bắc biên cương Tổ quốc. Khi ông mất, bà vô cùng thương tiếc lập đền thờ ông. Đền Cửa Ông là đền thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng.

 

Đền Cửa Ông xưa chỉ là một Thảo am (am cỏ) dựng dưới gốc cây cổ thụ, bên Cửa Suốt, ngay từ thuở ấy, đền Cửa Ông đã thu hút khách thập phương đến thăm viếng bày tỏ lòng ngưỡng mộ, biết ơn người anh hùng dân tộc. Trong bài ca nhật trình của người đi biển vùng Đông Bắc có câu:

Miếu Đức Ông là nơi Cửa Suốt

Khách vãng lai thường mộ cúng dân

Đầu thế kỉ XX, cảng than Cửa Ông được xây dựng, dân cư đông đúc. Đền Cửa Ông được xây cất lại bằng gạch ngự ở vị trí hiện nay. Đền có ba khu vực: Đền Hạ, đền Trung, đền Thượng, phân bổ ở ba vị trí khác nhau theo chiều lên cao dần, tạo thành một quần thể kiến trúc hình chân vạc trông ra vịnh Bái Tử Long hùng vĩ. Đền Thượng cao nhất, quan trọng nhất thờ Trần Quốc Tảng, thời Thánh mẫu. Lăng Trần Quốc Tảng, đền thờ Trưng Vương Thượng sĩ quây quần trên đỉnh ngọn đồi cao gần 100m, dưới tán lá xum xuê của những cây đa cổ thụ có hàng trăm năm tuổi.

 

Từ chân đồi, bước lên những bậc tam cấp vững chãi, đặt chân đến Tam quan là ta có thể “thu vào tầm mắt” toàn cảnh Cửa Ông với Bái Tử Long biển đẹp bao la một màu xanh tít tắp tận chân trời. Lưng đền Cửa Ông tựa vào dãy núi trùng điệp chạy dài từ Cẩm Phả đến Mông Dương. Đền Cửa Ông được người xưa khắc hoạ:

Thiên Trường lục thuỷ thông khâu tự

Tứ diện thanh sơn nhập họa đồ.

Tạm dịch:

Nghìn trùng nước biếc buông tay áo

Bốn phía non xanh tạc họa đồ.

Giữa núi non, biển trời mênh mang hùng vĩ, ngôi đền hiện lên dáng vẻ cổ kính với đường nét kiến trúc tiêu biểu cho nền văn hóa dân tộc, cạnh một khu công nghiệp náo nhiệt – cảng Cửa Ông hiện đại bởi hệ thống sàng than Hi-Ta-Chi và nhiều cần cẩu tháp Poóc-tích tạo nên vẻ đẹp hài hòa giữa quá khứ và hiện tại đầy sức sống. Giữa cái ồn ào của tiếng máy, tiếng còi tàu, ta bước vào ngôi đền linh thiêng với tấm lòng thành kính, quanh ta khói hương nghi ngút, ta như thấy được trở về cội nguồn của dân tộc, để tự hào về đất nước:

“Đất nước của những người chưa bao giờ khuất

Đêm đêm rì rầm trong tiếng đất

Như buổi ngày xưa vọng nói về”

Hàng năm Hội đền Cửa Ông mở từ ngày mùng hai tháng Giêng, kéo dài hết cả tháng ba (âm lịch). Trong tiết xuân dịu mát, mưa bụi bay bay, du khách lũ lượt đổ về đền Cửa Ông thắp lên đó một nén nhang trước pho tượng lớn tạc một quan võ mặc áo hồng bào, vạt áo trước đính hổ phù. Chúng ta hãy quỳ trước tượng lâm râm đọc:

Bạch Đằng hộ chiến công, hương tướng uy danh kinh bắc địa

Hải Đông lưu linh tích, anh hùng tâm sự đến nam thiên.

Nghĩa là:

Giúp chiến thắng Bạch Đằng, tướng giỏi uy danh lừng đất Bắc

Để dấu thiêng Đông Hải, anh hùng tâm sự dải trời Nam.

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CHUYẾN ĐI VUI VẺ VÀ ẤN TƯỢNG !

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem:4459

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

  Các chương trình liên quan:
Du lịch chùa Ngọa Vân - Côn Sơn 1 ngày
(Du lịch chùa ngọa vân côn sơn 1 ngày, du xuân mới là quý khách hướng về cội nguồn dân tộc, tri ân công đức to lớn của Đức Vua, Phật Hoàng Trần Nhân Tông, tôn vinh những giá trị tư tưởng của Thiền phái Trúc Lâm; cầu phúc, cầu ...)
Du lịch chùa Am Ngọa Vân - Chùa Ba Vàng 1 ngày
( Không chỉ nổi danh là thiên đường du lịch với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn là "Thánh địa" của Phật giáo Việt Nam. Nằm trong trung tâm khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà Trần tại Đông Triều, ...)
Du lịch lễ hội đền Thác Bờ Hòa Bình 1 ngày
(Lâu nay, người dân trong vùng tôn vinh hai bà là "Chúa Thác Bờ", hàng năm vẫn mở hội đền vào ngày 7 tháng Giêng âm lịch. Tuy nhỏ nhưng vẫn cho cảm giác uy nghi bởi hòa vào tổng thể cảnh quan núi non sông nước hùng vĩ. Đặc ...)
Du lịch Yên Tử - Chùa Ba Vàng - Đền Cửa Ông - Chùa Cái Bầu 2 ngày
(Chùa Cái Bầu - Thiện viện Trúc Lâm Giác là công trình văn hóa tâm linh có kiến trúc và cảnh quan đẹp tọa lạc bên bờ Vịnh Bái Tử Long, nơi gắn liền với bao chiến công hiển hách của những anh hùng hào kiệt đã giữ vững cửa ...)
Du lịch Tây Thiên - Thiền Viện Trúc Lâm 1 ngày
(Khu danh thắng Tây Thiên được tọa lạc trong lòng chảo rừng nguyên sinh Tam đảo, tại trung sơn điểm giữa các huyệt mạch quốc gia gồm Đền Hùng của nhà nước Văn Lang thời các vua Hùng dựng nước, Hoa Lư của cố đô nước Đại Việt, núi Tản- ...)
Du lịch chùa Ba Vàng - Yên Tử 1 ngày
(Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa Ba Vàng khang trang, có chính điện tráng lệ như ngày hôm nay đã trải qua 4 lần trùng tu, tôn tạo và gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ lạ, khá huyền bí mang cả yếu ...)
Du lịch chùa Ba Vàng - chùa Côn Sơn 1 ngày
( Du khách, Phật tử dù chỉ một lần chiêm bái chùa Ba Vàng sẽ được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình mà vẫn cảm nhận được không khí linh thiêng của chốn đạo thiền nhà phật. Đây không chỉ là nơi để tu ...)
Du lịch Hạ Long - Yên Tử 2 ngày
(Trong tâm thức nhiều người, Yên Tử không chỉ là thắng cảnh mà còn là danh lam bởi nơi đây hiện diện nhiều công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng và là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm từ thế kỷ XIII - một dòng thiền Phật giáo ...)
Bảng giá thuê xe lễ hội 2018
(Nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch lễ hội năm 2018 của nhiều du khách, chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch với nhiều loại xe, chủng loại. Xe đảm bảo chất lượng tốt, lái xe nhiệt tình. Với đội ngũ xe của công ty ...)
Du lịch lễ hội Lạng Sơn 1 ngày
(Xứ Lạng - mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, nơi mang vẻ đẹp thơ mộng và hùng vĩ của mây và núi, hang và động, phố và chợ, nơi với những làn điệu Then, Sli, lượn Tày, Nùng ngọt ngào đằm thắm. Hãy đến xứ Lạng, để được đắm ...)
 
     
Thông tin tổng hợp
Sinhcafe Hanoi  -  Hướng dẫn đặt Tour  -  Hỏi đáp du lịch  -  Ngân hàng   -  Thời tiết   -  Giải trí - VNT Thiết kế website

Sinhcafe Hanoi - Impression by Belief !

Tại Hà Nội

:

Số 4 Ngõ 38B, Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại

:

84.4.3747 8557 - 3747 3838 * Fax: +84.4.3747 8556

Hotline

:

84. 988 757 689 - 942 209 689. / Email: info@sinhcafehn.com  

Tại Sapa

:

Số 31 Thạch Sơn, Thị Trấn Sapa, Lào Cai.

Điện thoại

 

84.984766301 - Mr Khánh / Email: sapa@sinhcafehn.com

Tại TP. Hồ Chí Minh

 

Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại

:

84.903733713 - Ms Châu / Email: saigon@sinhcafehn.com

Website

:

www.sinhcafehn.com (Tiếng Việt) * www.vietnamclassictour.com (Tiếng Anh)

www.facebook.com/hanoisinhcafe * www.twitter.com/sinhcafehanoi

Ghi rõ nguồn " www.sinhcafehn.com " khi bạn phát lại thông tin từ website này. DMCA.com Protection Status
Thiết kế bởi VNT.,Tech