Trang chủ
Du lịch Huế
 
 
Thanh toán an toàn với Bảo Kim !
[Hướng dẫn thanh toán]

TOUR DU LỊCH THĂM LẠI CHIẾN TRƯỜNG XƯA

Thời gian : 3 Ngày 3 Đêm - Bằng ôtô và khởi hành HÀNG NGÀY  

Nằm giữa “khúc ruột miền Trung” - nơi có mật độ khá dày đặc các di sản thế giới, người Quảng Trị vẫn có thể tự hào với một “vỉa” du lịch khá nổi tiếng, lại rất đặc biệt vì không thể tìm thấy ở bất kỳ một tour nào khác trong cả nước: Du lịch vùng phi quân sự DMZ (Demilitarized Zone) - hành trình về “tọa độ lửa” của chiến trường xưa. Đó là một dạng du lịch với nội dung thông tin chiến tranh, du lịch hồi tưởng, hoài niệm về một vùng ký ức đầy duyên nợ chưa xa.

  Ngày

Chi tiết tour

Hình ảnh

Tối ngày 01

Hà Nội - Đông Hà

18h00: Đón qúy khách tại điểm hẹn khởi hành đi Đông Hà. Quý khách ngủ đêm trên xe (các điểm dừng nghỉ trong hành trình: Ninh Bình (10h00); Vinh (1h00 sáng); Đồng Hới (6h00 sáng).

Lựa chọn: Quý khách có thể đáp chuyến tàu đêm khởi hành đi Đông Hà và ngủ đêm trên tàu. Vui lòng liên hệ: 04.3747 8557 * 0988 75789.

du-lịch-thăm-lại-chiến-trường-xưa

Ngày 01

Thăm lại Chiến Trường Xưa    Ăn: S/ T/ C

07h30: Đến Đông Hà, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi và ăn sáng.

08h30: Xe đưa quý khách đi thăm quan Rockpile, cầu treo Đakrông, đường Hồ Chí Minh, bản làng Bru và dân tộc Vân Kiều. Tiêp tục tới căn cứ quan sự Khe Sanh, di tích sân bay Tà Cơn, bảo tàng Quảng Trị.

Chiều: Tham quan thành cổ Quảng Trị. Dừng nghỉ thăm cầu Hiền Lương, sông Bến Hải và nghe giới thiệu về lịch sử, cuộc chiến tranh hào hùng nơi đây. Trên đường đến Vĩnh Mốc quý khách chiêm ngưỡng  những di tích còn sót lại như Dốc Miếu, hàng rào điện tử Macnamara. Sau đó thăm quan địa đạo Vĩnh Mốc và bảo tàng Quảng Trị. Nghỉ đêm tại Đông Hà

du-lịch-thăm-lại-chiến-trường-xưa

Ngày 02

Đông Hà - Hà Nội                       Ăn: S/ T/ C

Sau bữa sáng, xe đưa quý khách đi tham quan Nghĩa Trang Trường Sơn - Nghĩa trang quốc gia với hơn 4 vạn nấm mồ liệt sỹ và là địa chỉ hành hương của nhân dân cả nước. Trên đường về biển Cửa Tùng quý khách tham quan nhà thờ La Vang - Địa chỉ công giáo lớn nhất nơi đây. Ăn trưa tại Cửa Tùng.

16h30: Quý khách trở về trung tâm Đông Hà. Ăn tối tại nhà hàng trước khi lên xe trở về Hà Nội. Quý khách nghỉ đêm trên xe.

du-lịch-thăm-lại-chiến-trường-xưa

Ngày 03

Hà Nội.

08h00: Về đến Hà nội. Chia tay quý khách, kết thúc chuyến du lịch. Hẹn gặp quý khách trong chuyến đi tới.

du-lịch-thăm-lại-chiến-trường-xưa

Giá dành cho 01 thành viên:  2.755.000Đ

Lưu ý: Giá áp dụng cho khách lẻ & khởi hành Hành Ngày

  - Tour du lịch Huế - Hội An - Mỹ Sơn 3 ngày

  - Tour du lịch Phong Nha - DMZ 4 ngày

Tư vấn Du Lịch: 0988 757689 - 0942 209689

Dịch vụ bao gồm:

+ Xe giường nằm chặng Hà Nội - Đông Hà - Hà Nội.

+ Xe riêng tham quan theo chương trình.

+ Khách sạn tại TP Đông tiêu chuẩn: 2 khách/ phòng, tivi, điều hòa, bình nóng lạnh.

+ Các bữa ăn theo chương trình.

+ Phí thắng cảnh tại các điểm tham quan.

+ Hướng dẫn viên hiểu biết và vui vẻ.

+ Bảo hiểm du lịch mức 10.000.000Đ/khách/Tour.

+ 01 Chai nước uống/Ngày.

Dịch vụ không bao gồm:

+ Phí phòng đơn: 250.000Đ/khách.

+ Phụ phí khách Việt Kiều và Nước ngoài: 350.000Đ/Khách

+ Hành trình ngoài tour.

+ Đồ uống trong các bữa ăn, chi chí cá nhân, hóa đơn thuế VAT 10%, tiền típ lái xe và hướng dẫn.

Lưu ý và phí áp dụng Trẻ em:

+ Trẻ em từ 10 tuổi trở lên mua 01 vé; Trẻ em từ 4 - 9 tuổi mua 75% giá vé người lớn. 02 người lớn chỉ được kèm 01 trẻ em từ 04 tuổi trở xuống, nếu trẻ em đi kèm nhiều hơn thì từ em thứ 02 trở lên phải mua ½ vé.

+ Quý khách có thể kết nối chương trình tham quan Động Phong Nha hoặc Huế, vui lòng liên hệ: 04.3747 8557_ 0988757689. (Mr Tú)

HÀNH TRÌNH THĂM CHIẾN TRƯỜNG XƯA

Nằm giữa “khúc ruột miền Trung” - nơi có mật độ khá dày đặc các di sản thế giới, người Quảng Trị vẫn có thể tự hào với một “vỉa” du lịch khá nổi tiếng, lại rất đặc biệt vì không thể tìm thấy ở bất kỳ một tour nào khác trong cả nước: Du lịch vùng phi quân sự DMZ (Demilitarized Zone) - hành trình về “tọa độ lửa” của chiến trường xưa. Đó là một dạng du lịch với nội dung thông tin chiến tranh, du lịch hồi tưởng, hoài niệm về một vùng ký ức đầy duyên nợ chưa xa.

du-lịch-thăm-lại-chiến-trường-xưa

Khu vực DMZ xuất phát từ thị xã Đông Hà lên phía Tây Quảng Trị theo đường 9 - con đường lịch sử từng được người Mỹ chọn làm vị trí trọng yếu trong suốt cuộc chiến tranh.

 

Theo đường 9 vượt qua ngã ba Đakrông, một thực thể của đường Trường Sơn huyền thoại ở km 48, du khách sẽ đến căn cứ Khe Sanh, sây bay Tà Cơn - một trọng điểm của DMZ, cũng là một địa chỉ mà các CCB Mỹ rất muốn tìm đến (Cái bẫy Khe Sanh trong chiến lược của người Mỹ là một tập đoàn phòng ngự hình tam giác nằm trong một lòng chảo, gồm cứ điểm Khe Sanh - Chi khu quân sự Hướng Hóa - Căn cứ Làng Vây. Nó được ví như “một miếng pho mát cài trong cái bẫy khổng lồ của tướng Oét-mo-len, với tham vọng trở thành “thỏi nam châm” thu hút các đơn vị quân chủ lực giải phóng để hỏa lực của không quân và pháo binh Mỹ tiêu diệt). Tại đây có các cứ điểm nổi tiếng mà những CCB Mỹ từng tham chiến tại Khe Sanh sẽ không bao giờ quên: Đồi 811 Bắc và Nam, đồi 801, 950, 1050, 689... Cách căn cứ Khe Sanh về phía Tây Nam và căn cứ Làng Vây của lực lượng đặc biệt Mỹ. Một địa danh rất quen thuộc. Căn cứ này đã bị Quân giải phóng tiêu diệt ngày 7-2-1968.

du-lịch-thăm-lại-chiến-trường-xưa

Đến Khe Sanh, du khách sẽ được nghe kể về 170 ngày đêm giao tranh ác liệt giữa ta và Mỹ, về nỗi ám ảnh của từ Tổng thống Giôn-sơn đến tướng Oét-mo-len về một “Điện Biên Phủ tại Khe Sanh”, đánh dấu chiến thắng của Quân giải phóng trong cuộc chiến dữ dội này.

 

Từ Khe Sanh quay về, đi theo đường Hồ Chí Minh đoạn qua Cam Lộ khoảng hơn 10km, du khách sẽ đến Cồn Tiên và tiếp tục theo Quốc lộ 1A đi về phía Bắc sẽ gặp Dốc Miếu, những căn cứ tiền tiêu quan trọng của Mỹ - ngụy, được coi là “mắt thần” của hàng rào điện tử Mc Namara - công trình của 47 nhà khoa học vào loại trứ danh nhất nước Mỹ, được thiết kế với quy mô và tham vọng rất lớn. Song, chỉ với 16km làm được, hàng rào điện tử Mc Namara mãi mãi chỉ là “một ý niệm không hoàn hảo và thiếu chính xác như người Mỹ đã làm ở Việt Nam nói chung”.

du-lịch-thăm-lại-chiến-trường-xưa

Từ Cồn Tiên đi tiếp theo đường Võ Xá - Bến Tắt 8km, du khách có thể viếng thăm Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn - một nghĩa trang liệt sĩ lớn nhất nước với hơn 10 nghìn mộ chí. Từ đây theo Quốc lộ 1A hướng ra phía Bắc đến km 735+200 là vị trí của vĩ tuyến 17, cầu Hiền Lương, sông Bến Hải - đường phân cách đau thương, đầy hoài vọng và phẫn nộ của người dân hai miền trong chiến tranh.

 

Tiếp tục theo Quốc lộ 1A ra địa phận Vĩnh Linh, đến xã Vĩnh Thạch, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một kỳ tích lịch sử: Địa đạo Vịnh Mốc - điểm thu hút người nước ngoài mạnh nhất, gây ấn tượng nhất của DMZ tour hiện nay. Khách tham quan sẽ được vào sâu trong lòng một hệ thống đường hầm có độ sâu từ 20-23m, dài 2034m, chiều cao từ 0,6-0,8m, rộng 0,9m, mái nhà chung trong lòng đất của cả một làng dân cư, một thành quả tuyệt vời của lao động sáng tạo và là một công trình độc đáo mang màu sắc huyền thoại của chiến tranh nhân dân ở Việt Nam.

du-lịch-thăm-lại-chiến-trường-xưa

Điểm cuối, du khách sẽ đến Cửa Tùng, một bãi biển đẹp từng được người Pháp mệnh danh là “Nữ hoàng của các bãi biển”. Còn nếu không, lộ trình là đi tiếp vào Nam theo đường 1A để đến một địa danh nổi tiếng khác: Thành cổ Quảng Trị. Nơi đây từng có một ngôi thành bằng gạch xây từ năm 1838 và cả một thị xã bị san phẳng trong cuộc giao tranh dữ dội của bộ đội giải phóng và quân ngụy (trong “mùa hè đỏ lửa” 1972. Di tích còn lại là các cổng thành đổ nát và ngôi trường Bồ Đề nham nhở vết đạn gần đó. Ngày nay, một khuôn viên rộng với tượng đài hình bát cơm úp có 81 bậc lên xuống tượng trưng cho 81 ngày đêm bảo vệ Cổ Thành được xây dựng trong khu vực này.

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CHUYẾN ĐI VUI VẺ VÀ ẤN TƯỢNG !

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem:5760

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

  Các chương trình liên quan:
Tour du lịch Huế - Động Phong Nha 1 ngày
(Một khi bước vào thế giới lung linh kỳ ảo đó, chúng ta thật khó mà mô tả được hết những vẻ đẹp tuyệt vời của những buồng, những hành lang đá vôi phủ đầy thạch nhũ vừa long lanh với những đường sáng lọt vào từ ...)
Tour du lịch Huế - Động Thiên Đường 1 ngày
( Động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005, sau đó được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khám phá từ năm 2005 - 2010. Năm 2010 họ công bố hang động này có tổng chiều dài là 31,4 km, dài nhất châu Á. Các ...)
Tour tham quan Huế 1 ngày
( Với một di sản văn hoá vật thể và tinh thần mang ý nghĩa quốc hồn quốc tuý của dân tộc, Huế là một hiện tượng văn hoá đọc đáo của Việt Nam và thế giới. Với một công cuộc bảo tồn lớn lao theo nhưng ...)
Du lịch vườn quốc gia Bạch Mã 1 ngày
( Vườn quốc gia Bạch Mã là bức tranh hùng vĩ và thơ mộng được tạo thành bởi các dãy núi cao trùng điệp, là trung tâm dải rừng xanh tự nhiên còn lại duy nhất của Việt Nam và cũng là phần cuối cùng của dãy ...)
Du lịch Huế - Động Phong Nha 3 ngày
(  Giấu mình trong núi đá vôi được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới, Phong Nha giờ đây đã trở nên nổi tiếng bởi sự hào phóng của tạo hoá đã ban tặng cho vùng đất này một hệ thống hang động thật lộng ...)
Du lịch Huế - Động Thiên Đường 3 ngày
( Với chiều dài 31,4km, động Thiên Đường (xã Sơn Trạch, Huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) được coi là một trong những hang động khô, dài và đẹp nhất thế giới được hình thành bởi những khối thạch nhũ hòa quyện vào nhau tạo nên một ...)
Du lịch Huế - Hội An - Mỹ Sơn 3 ngày
( Đến với miền Huế, Hội An và Đà Nẵng, du khách sẽ được khám phá nhiều đặc sắc miền Trung, nhiều sắc màu văn hóa đa dạng, rực rỡ, phong phú và riêng biệt về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, lối sống, ngôn ...)
Du lịch Huế - Hội An - Cù Lao Chàm - Bà Nà 4 ngày
( Mảnh đất miền Trung với nắng và gió là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa và sự sáng tạo đặc sắc của con người sẽ mang đến cho du khách một cảm nhận khác rất riêng, rất đặc sắc…Đến xứ Huế mộng mơ, xuôi ...)
Du lịch Huế - Phong Nha - Hội An - Mỹ Sơn - Đà Nẵng 4 ngày
( Con đường di sản miền Trung - nơi hội tụ nhiều nền văn hóa và sự sáng tạo đặc sắc của con người. Với những điểm đến như: Huế, Phong Nha, Bà Nà, Đà Nẵng, Hội An, du khách sẽ tham quan các địa danh nổi ...)
 
     
Thông tin tổng hợp
Sinhcafe Hanoi  -  Hướng dẫn đặt Tour  -  Hỏi đáp du lịch  -  Ngân hàng   -  Thời tiết   -  Giải trí - VNT Thiết kế website

Sinhcafe Hanoi - Impression by Belief !

Tại Hà Nội

:

Số 4 Ngõ 38B, Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại

:

84.4.3747 8557 - 3747 3838 * Fax: +84.4.3747 8556

Hotline

:

84. 988 757 689 - 942 209 689. / Email: info@sinhcafehn.com  

Tại Sapa

:

Số 31 Thạch Sơn, Thị Trấn Sapa, Lào Cai.

Điện thoại

 

84.984766301 - Mr Khánh / Email: sapa@sinhcafehn.com

Tại TP. Hồ Chí Minh

 

Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại

:

84.903733713 - Ms Châu / Email: saigon@sinhcafehn.com

Website

:

www.sinhcafehn.com (Tiếng Việt) * www.vietnamclassictour.com (Tiếng Anh)

www.facebook.com/hanoisinhcafe * www.twitter.com/sinhcafehanoi

Ghi rõ nguồn " www.sinhcafehn.com " khi bạn phát lại thông tin từ website này. DMCA.com Protection Status
Thiết kế bởi VNT.,Tech