Trang chủ
DU LỊCH THEO CHỦ ĐỀ
Du lịch Lễ Hội 2020
 
 

DU LỊCH CHÙA NGỌA VÂN - CHÙA CÔN SƠN

Thời gian: 01 ngày, bằng đường bộ & khởi hành Hàng Ngày

Xưa nay không ítoa học đã tìm ra lời giải và bằng chứng thuyết phục. Do xa xôi cách biệt, lại ít được người đời thăm viếng nên Ngọa Vân còn khá xa lạ, tuy nhiên với những người theo đạo Phật thì Ngọa Vân chính là chốn linh thiêng người lầm tưởng núi Yên Tử là “thánh địa” của thiền phái Trúc Lâm, nhưng thực ra “thánh địa” ấy chính là khu chùa Ngọa Vân, xã Bình Khê, huyện Đông Triều (Quảng Ninh) - nơi vua Trần Nhân Tông tu hành đắc đạo và viên tịch. Điều này thì mãi sau này các nhà kh bậc nhất.

Chi Tiết Hành Trình

DU LỊCH CHÙA NGỌA VÂN - CHÙA CÔN SƠN              ĂN TRƯA

06h30: Xe và hướng dẫn đón Quý khách tại Cổng nhà hát lớn Hà Nội, khởi hành đi Đông Triều, trên đường dừng nghỉ thư giãn tại Hải Dương.

10h00: Đến chùa Quỳnh Lâm – Quý khách tham quan một trong ba trung tâm Phât Giáo lớn nhất Việt Nam được trụ trì là Pháp Loa Đồng Kiên Cương - vị tổ thứ hai của Phái thiền Trúc Lâm xây dựng vào thế kỷ 13. Đây cũng là Phật Viện Quỳnh Lâm nơi truyền kinh, giảng đạo, đào tạo, hàng ngũ sư sãi cho Đạo Phật thời này và chùa Quỳnh Lâm được coi là trường đại học đầu tiên về phật giáo của Việt Nam.

Du lịch Chùa Ngọa Vân Côn Sơn 1 ngày

Tiếp tục, quý khách tới điểm hành hương chùa Am Ngọa Vân – nằm trong trung tâm khu di tích quốc gia đặc biệt của Nhà Trần tại Đông Triều, Quảng Ninh. Chùa Ngọa Vân được coi là “trái tim” của dòng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, là “ Nhà Tổ” để tìm về của những người con hướng Phật. Tại đây. Ngoài ra quý khách có cơ hội trải nghiệm cảnh vật hùng vĩ từ trên cao khi di chuyển bằng hệ thống cáp treo mới được sử dụng đầu năm 2016.

12h00: Quý khách nghỉ ngơi và dùng cơm trưa tại nhà hàng.

Chiều: Xe đưa quý khách tới khu danh thắng Côn Sơn - Kiếp Bạc, nơi gắn liền với tên tuổi của danh nhân Nguyễn Trãi. Quý khách thắp hương tại Chùa Côn Sơn – hay còn gọi là Thiên Phúc Tự (nơi trời ban phước lành). Sau đó thăm viếng Đền Kiếp Bạc - thờ Trần Hưng Đạo, Đền thờ Nguyễn Trãi để tưởng nhớ về công ơn cũng như tài hòa vượt bậc của thế hệ đi trước…

Du lịch Chùa Ngọa Vân Côn Sơn 1 ngày

Quý khách tự do vãn cảnh, chụp hình lưu niệm và mua đặc sản địa phương về làm quà cho người thân, bạn bè.

16h30: Quý khách lên xe trở về Hà Nội.

19h30: Về tới điểm đón, chia tay đoàn. Kết thúc Tour chùa Ngọa Vân - chùa Côn Sơn 1 ngàyhẹn gặp quý khách trong chuyến đi tới.

GIÁ CHO KHÁCH GHÉP ĐOÀN, KHỞI HÀNH THỨ 7 VÀ CHỦ NHẬT: 550.000Đ

 - Du lịch chùa Ngọa Vân - chùa Ba Vàng 1 ngày

 - Du lịch chùa Ba Vàng - Chùa Côn Sơn 1 ngày

Tư Vấn và Đặt Tour: 0988 757689 - 0942 209689

Dịch vụ bao gồm:

+ Xe du lịch đời mới điều hoà theo chương trình

+ 01 Bữa ăn trưa tại nhà hàng.

+ Phí thẳng cảnh các điểm tham quan theo chương trình.

+ Hướng dẫn theo chương trình, nhiệt tình vui vẻ và ấn tượng.

+ Bảo hiểm du lịch trọn tuyến mức 10.000.000Đ/Khách

+ 01 chai nước uống/khách.

Dịch vụ bao gồm:

+ Cáp treo khứ hồi chùa Ngọa Vân: 180.000Đ/khách.

+ Đồ uống trong bữa ăn.

+ Chi tiêu cá nhân, tiền típ lái xe và hướng dẫn và hóa đơn thuế VAT 10%.

Lưu ý: Quý khách mặc trang phục lịch sự trong chuyến đi.  

Ghi Chú và Phí cho trẻ em :                                                                           

+ Trẻ em từ 10 tuổi trở lên mua 01 vé; Trẻ em từ 04 - 09 tuổi mua 75% vé người lớn.

+ Lịch trình có thể thay đổi, nhưng các điểm tham quan vẫn được giữ nguyên. 

+ Quý khách mặc trang phục phù hợp hành trình và tôn nghiêm nơi tâm linh.

CHÙA NGỌA VÂN MÂY NGỦ

Di tích Chùa Ngọa Vân nằm trong quần thể di tích lịch sử văn hóa tâm linh thời Trần, thuộc địa bàn xã An Sinh và Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Đây là vùng đất gắn liền với hành trạng của Phật hoàng Trần Nhân Tông-Người sáng lập ra dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử, nơi Đệ nhất tổ Trần Nhân Tông tu hành và nhập Niết bàn.

 Du lịch Chùa Ngọa Vân Côn Sơn 1 ngày

Ngọa Vân nghĩa là mây nằm ngủ. Đỉnh Ngọa Vân trên núi Bảo Đài thuộc dãy Yên Tử quanh năm mây phủ, tạo nên khung cảnh mờ ảo pha chút huyền bí. Chùa Ngọa Vân nằm ở trung tâm sườn Nam của núi Bảo Đài ở độ cao trung bình 588m so với mực nước biển, tựa lưng vào núi Bảo Đài trước mặt có Ngọn Bút là tiền án, các công trình phân bố từ chân đến đỉnh núi Ngọa Vân.

Du lịch Chùa Ngọa Vân Côn Sơn 1 ngày

Ngọa Vân gồm ba khu vực: Khu vực thứ nhất là một mặt bằng gần đỉnh núi, diện tích gần 1.000m2. Trên diện tích 600m2 ngoài là một  loạt bệ đá tảng kê chân cột còn nguyên vị trí ban đầu của một công trình kiến trúc bị phá huỷ, có thể đây là khu đón khách. Phần thứ 2 là ngôi nhà xây tường gạch, cửa vòm cuốn, mái đã đổ sập.Khu vực thứ 3 cách khu vực thứ nhất 700m về phía Đông, có lối đi kè đá.Đây là một hệ thống bệ tháp được làm bằng đá xanh, còn tháp thì xây bằng gạch. Tại đây có một khối đá lớn đã bị vỡ làm bốn mảnh, khi ghép lại có thể đọc được 3 chữ Hán lớn khắc nổi: Phật Hoàng tháp (Phật Hoàng là danh hiệu của Trần Nhân Tông). Bên trong tháp là một bài vị chữ Hán, khắc theo kiểu chữ triện: Nam vô đệ nhất Tổ. Gần đó còn một tấm bia đá đổ có khắc dòng chữ trên trán bia như sau: “Trần Triều Nhân Tông Hoàng đế Lăng” và dòng lạc khoản: “Minh Mệnh nhị thập nhất niên”(Minh Mệnh năm thứ 21 - 1840). Trong hệ thống chùa am tháp ở Yên Tử, chùa Ngọa Vân xa xôi cách biệt, song đối với các nhà nghiên cứu và những người theo đạo Phật thì Ngọa Vân là chốn linh thiêng bậc nhất. Đến với Ngọa Vân có thể sẽ tìm tòi được nhiều điều thú vị về đạo và đời của Đệ nhất Tổ Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Du lịch Chùa Ngọa Vân Côn Sơn 1 ngày

Chùa Ngọa Vân gắn liền với thăng trầm của lịch sử Phật giáo Việt Nam. Sau một thời gian bị quên lãng, Ngọa Vân giờ đây đang được đánh thức cùng với những giá trị to lớn của di tích. Việc trùng tu tôn tạo để dần trả lại không gian văn hóa xưa của di tích không chỉ là việc làm để bảo tồn các giá trị di sản văn hóa mà còn phục dựng nơi tham quan, nghiên cứu, giáo dục cho mọi người, nhất là thế hệ trẻ về tầm vóc và tư tưởng của Phật hoàng Trần Nhân Tông - danh nhân văn hóa lớn trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, mà nổi bật là tinh thần “ cư trần lạc đạo”- vui đạo giữa đời của Ngài.

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CHUYẾN ĐI VUI VẺ VÀ ẤN TƯỢNG !

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem:2633

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

  Các chương trình liên quan:
Tour lễ hội chùa Tam Chúc - Tràng An 1 ngày
(Chùa Tam Chúc được xây dựng với hàng nghìn bức tranh bằng đá được ghép tỷ mỉ bởi đôi bàn tay tài hoa của những người thợ thủ công lành nghề. 12.000 bức tranh đá miêu tả các sự tích của Đức Phật được những người Hồi giáo Indonesia tạc ...)
Tour lễ hội Tây Yên Tử - chùa Vĩnh Nghiêm 1 ngày
(Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử (Bắc Giang) ra đời là sự sáng tạo trong khai thác tiềm năng văn hóa tâm linh kết hợp với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, độc đáo, huyền bí của môi trường sinh thái vùng núi Tây Yên ...)
Du lịch chùa Cao Linh - Bạch Đằng Giang - Đền Bà Đế - Chùa Hang 1 ngày
(Du xuân đến Hải Phòng đầu năm, du khách chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn khi đến làm lễ tại nhiều ngôi chùa linh thiêng với kiến trúc độc đáo vô cùng nổi tiếng. SINHCAFE HANOI hân hoan và chào đón du khách đồng hành hành trình du xuân ...)
Du lịch chùa Ba Vàng - Yên Tử - Hạ Long - Đền Cửa Ông - Cái Bầu 2 ngày
(Mùa xuân 2019, Sinhcafe Hanoi hân hoan đón chào du khách đồng hành cùng hành trình du lịch chùa ba vàng yên tử hạ long đền của ông thiền viện cái bầu 2 ngày đặc sắc và chất lượng. LH: 0988757689 - 0942209689. )
Du lịch chùa Ba Vàng - Đền Cửa Ông - Thiền viện Cái Bầu 1 ngày
(Từ độ cao gần 100 m trên sân Thiền viện Cái Bầu Quảng Ninh, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa nhìn ngắm vịnh Bái Tử Long với núi đá trập trùng. Quang cảnh tuyệt đẹp nơi đây mang lại cho du khách cảm giác bình yên, thanh ...)
Du lịch chùa Ngọa Vân - Chùa Ba Vàng 1 ngày
(Không chỉ nổi danh là thiên đường du lịch với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn là "Thánh địa" của Phật giáo Việt Nam. Nằm trong trung tâm khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà Trần tại Đông Triều, Quảng Ninh, chùa Ngọa ...)
Du lịch lễ hội đền Thác Bờ Hòa Bình 1 ngày
(Lâu nay, người dân trong vùng tôn vinh hai bà là "Chúa Thác Bờ", hàng năm vẫn mở hội đền vào ngày 7 tháng Giêng âm lịch. Tuy nhỏ nhưng vẫn cho cảm giác uy nghi bởi hòa vào tổng thể cảnh quan núi non sông nước hùng vĩ. Đặc ...)
Du lịch Yên Tử - Chùa Ba Vàng - Đền Cửa Ông - Chùa Cái Bầu 2 ngày
(Chùa Cái Bầu - Thiện viện Trúc Lâm Giác là công trình văn hóa tâm linh có kiến trúc và cảnh quan đẹp tọa lạc bên bờ Vịnh Bái Tử Long, nơi gắn liền với bao chiến công hiển hách của những anh hùng hào kiệt đã giữ vững cửa ...)
Du lịch Tây Thiên - Thiền Viện Trúc Lâm 1 ngày
(Khu danh thắng Tây Thiên được tọa lạc trong lòng chảo rừng nguyên sinh Tam đảo, tại trung sơn điểm giữa các huyệt mạch quốc gia gồm Đền Hùng của nhà nước Văn Lang thời các vua Hùng dựng nước, Hoa Lư của cố đô nước Đại Việt, núi Tản- ...)
Du lịch lễ hội chùa Ba Vàng - Yên Tử 1 ngày
(Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa Ba Vàng khang trang, có chính điện tráng lệ như ngày hôm nay đã trải qua 4 lần trùng tu, tôn tạo và gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ lạ, khá huyền bí mang cả yếu ...)
 
     
Thông tin tổng hợp
SINHCAFE HANOI  -  CHI NHÁNH  -  ĐẶT TOUR  -  THANH TOÁN  -  HỎI ĐÁP DU LỊCH - VNT Thiết kế website

SINHCAFE HANOI - THESINHTOURIST HANOI

* Hà Nội

:

Số 49 Hàng Đồng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Điện thoại

:

84.4.3747 8557 - 3747 3838 * Fax: +84.4.3747 8556

    Hotline

:

84. 988 757 689 - 942 209 689. / Email: info@sinhcafehn.com  

* TP. Hồ Chí Minh

:

Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

    Điện thoại

:

84.903733713 - Ms Châu / Email: saigon@sinhcafehn.com

* Website

:

www.sinhcafehn.com (Tiếng Việt) * www.vietnamclassictour.com (Tiếng Anh)

www.facebook.com/hanoisinhcafe * www.twitter.com/sinhcafehanoi

Ghi rõ nguồn " www.sinhcafehn.com " khi bạn phát lại thông tin từ website này. DMCA.com Protection Status
Thiết kế bởi VNT.,Tech